Tang lễ chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tại Đồng Nai

Từ sáng sớm, hàng chục cán bộ, nhân viên thuộc các chi nhánh ngân hàng BIDV có mặt tại khu vực tổ chức lễ tang để đón khách vào viếng. Người đến khá thưa thớt, nhiều công ty, doanh nghiệp chỉ gửi vòng hoa đến viếng. Phía bên ngoài nhà tang lễ, nhiều xe biển số TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh… đậu ở các vị trí ít người qua lại. Sau khi vào viếng, từng người lặng lẽ bước lên xe rời đi.

Tang lễ chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tại Đồng Nai

Khu vực tổ chức lễ viếng ông Trần Bắc Hà

Theo thông tin từ Ban tổ chức lễ tang, t.h.i t.h.ể ông Trần Bắc Hà được đưa về đến Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng vào chiều ngày 22/7. Ngay trong tối cùng ngày, nhiều người từ các tỉnh, thành đến thắp nhang, chia buồn cùng gia đình.

Đến 8h sáng mai, ông Trần Bắc Hà sẽ được chôn cất tại khu vực Thiền viện nằm trong khuôn viên của nghĩa trang này. Ông Trần Bắc Hà (SN 1956, quê Bình Định). Năm 1981 ông bă’t đầu công tác tại BIDV. Đến năm 1991, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc BIDV chi nhánh Bình Định.

Tang lễ chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tại Đồng Nai

Tháng 10/1999, ông Hà được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc BIDV. Đến tháng 5/2003, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc BIDV. Từ năm 2008 đến 2016, ông Hà làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

Cuối tháng 11/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt các quyê’t định k.h.ở.i t.ố bị can, khám xét, t.ạ.m g.i.a.m đối với ông Trần Bắc Hà về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Tang lễ chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tại Đồng Nai

Ngày 8/1/2019, Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra (Bộ Công an) đã k.h.ở.i t.ố bổ sung với bị can Trần Bắc Hà về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” với hành vi sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.

Ngày 18/7 vừa qua, ông Trần Bắc Hà đã t.ử v.o.n.g trong thời gian bị t.ạ.m g.i.a.m tại một trại giam ở Hà Nội. Nguyên nhân dẫn đến cái ch.ê’t của cựu Chủ tịch BIDV được x.á.c định là do bệnh nặng và t.ử v.o.n.g trên đường đưa tới bệnh viện.

CHIA SẺ