Tân HLV Việt Nam Park Hang Seo: Lựa chọn sai lầm?

Ngày 10/10 Zing có bài viết: "Tân HLV của ĐTVN - ông Park Hang Seo tới Việt Nam và bắt đầu công việc của mình. Tất nhiên, với rất nhiều ngờ vực từ người hâm mộ"

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức bổ nhiệm ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển U23 và tuyển quốc gia Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng. Phải đến khi quyết định của VFF được công bố, người hâm mộ mới biết ông Park là ai vì chưa hề có một thông tin gì về ông Park trước đó.

Điều ấn tượng nhất trong CV của ông Park Hang Seo chính là từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở tuyển Hàn Quốc năm 2002, năm chứng kiến tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup năm đó. Sau đấy, ông Park cùng từng là HLV ở một số đội bóng thi đấu ở K.League.

Tuy vậy, trước khi dẫn dắt Việt Nam, ông Park đã làm HLV ở CLB Changwon City, nhưng chỉ thi đấu ở giải hạng 3 Hàn Quốc. Thậm chí Changwon của ông còn thi đấu bết bát tới mức chỉ xếp thứ 7/8 đội tại giải hạng 3 và khả năng cao rơi xuống giải hạng tư.

HLV Park Hang Seo đang đứng trước sóng gió khi nhậm chức HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Do đó, nhiều khán giả đã tỏ ra hoài nghi về khả năng của ông thầy người Hàn. Độc giả Đình Dũng cho hay: “Hướng dẫn một đội hạng 3 mà thành tích chẳng ra sao cả. Theo tôi không nên thuê ông này. Ông Hang Seo chỉ là trợ lý chứ ông ta đâu phải HLV Hàn Quốc đâu. Về trình độ HLV của ông ta là câu lạc bộ hạng 3 nhưng thành quả bết bát. Vậy VFF nên xem xét lại khi chọn HLV cho đội tuyển”

Thành viên Thép mới cũng chia sẻ quan điểm. Anh băn khoăn trước việc VFF chọn một HLV “ở giải hạng 3, với chuỗi 11 trận thua liên tiếp”.

Thậm chí độc giả Chau Nguyen Giang còn hóm hỉnh mỉa mai: “Coi chừng HLV của đội hạng 3 lại dẫn dắt mình lên hạng 4”.

Bên cạnh đó, thông tin HLV Mai Đức Chung – người đang là HLV tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam từ chối làm trợ lý cho ông Park cũng là nguyên nhân khiến NHM nghi ngờ về khả năng của ông Park. Độc giả Văn cho hay: “Một HLV kỳ cựu thành tích đầy mình không làm trợ lý cho ông cầm quân ở giải hạng 3 là đúng rồi”.

Đây cũng là nhận định của thành viên Linh Can: “Dại gì mà làm HLV cho một ông ở giải hạng 3 với 15 trận thua liên tiếp”.

Nhìn chung, phần lớn NHM vẫn nghi ngờ thành công của ông Park. Một phần vì thành tích chưa mấy ấn tượng, một phần vì thành tích của các đời HLV gần đây khá bết bát. Theo đó, vấn đề nằm ở khả năng của cầu thủ Việt Nam

Thành viên Chej nhận xét: “Tôi không giỏi về HLV nhưng tôi chắc rằng trình độ, đẳng cấp của Việt Nam chỉ ở mức độ xấp xỉ trung bình nên cứ chấp nhận mình ở vị trí nào. Có mời HLV tài năng nhất thế giới cũng vậy thôi”.

Có vẻ như HLV Park Hang Seo đang đứng trước khá nhiều khó khăn khi ông chưa có được niềm tin từ NHM. Sắp tới, ông Park sẽ còn cả một hành trình dài để chứng minh khả năng của mình trước sức ép. Nhưng có thể trong môi trường không nhiều sự kỳ vọng, ông Park có thể làm được điều gì đó.