Tạm đình chỉ nhiều CSGT Hà Nội trong clip nhận mãi lộ

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ nhiều CSGT có liên quan đến clip nghi mãi lộ.

Liên quan đến vụ việc nhiều CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ, chiều 13/3, trao đổi với chúng tôi, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết, vào sáng 13/3, đơn vị nhận được phản ánh về vụ việc một số chiến sĩ CSGT nghi mãi lộ.

Tạm đình chỉ nhiều CSGT Hà Nội trong clip nhận mãi lộ
CSGT Hà Nội nhận của người vi phạm những tờ giấy giống tiền (Ảnh cắt từ Clip).

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ đến cơ quan báo chí để thu thập chứng cứ và tạm đình chỉ các chiến sĩ có liên quan. Đồng thời, lập tổ công tác thanh tra làm rõ về vụ việc này và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Thắng nói.

Trong một diễn biến khác, thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

Trước đó, sáng 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Tạm đình chỉ nhiều CSGT Hà Nội trong clip nhận mãi lộ
CSGT cầm vật giống tiền ở dưới quyển sổ cất đi (Ảnh cắt từ clip).

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

CHIA SẺ