Tại sao Toyota “im bặt” về tấm chắn nắng cẩu thả và rẻ tiền dành cho người Việt

Liệu hình ảnh và video clip chúng ta xem đó có phải ngụy tạo không?

Tại sao Toyota hoàn toàn ko lên tiếng về việc tấm chắn nắng của họ sản xuất cho người tiêu dùng Việt rất cẩu thả và rẻ tiền. Liệu hình ảnh và video clip chúng ta xem đó có phải ngụy tạo ko 🙂

Tôi nghĩ là ko, vì nếu là ngụy tạo thì bộ phận truyền thông của họ đã vào cuộc ngay lập tức, và mời công an truy tìm người đăng bài ngay, để bảo vệ uy tín của họ. Tuy nhiên họ ko làm gì hết, dù các kênh truyền thông, TV, báo, mạng XH.. đều đề cập vụ việc. Tôi cũng ko nghĩ là các xe Toy ở Mỹ hay EU cũng có tấm chắn nắng y như VN mà theo 1 số bạn bênh vực bảo rằng để tiết kiệm chi phí.

Xin nói thẳng luôn là tiết kiệm làm gì khi giá xe của Toy bán ko hề rẻ, thậm chí đắt nhất các phân khúc. Một số bạn (của Toy) lại vào bảo do thuế VN cao 🙂 nhưng các hãng xe khác cũng chịu thuế cao, sao họ ko làm điều kém cỏi đấy?

Nếu chất lượng và uy tín họ tốt, có lẽ họ ko ngần ngại mổ xẻ 1 vài tấm chắn nắng khác cho chúng ta xem. Tuy nhiên vì những khách hàng Việt đã tự mở ra và thấy đúng là như vậy, ko chỉ riêng xe Vios, nên sự im lặng của họ là dễ hiểu.

Tấm chắn nắng này thật ra nó cũng sẽ chỉ làm bằng các vật liệu nhẹ (giấy, bìa, nhựa tổng hợp, mùn gỗ ép…) – các hãng đều làm thế, nhưng họ làm cẩn thận và tôn trọng uy tín của họ cũng như coi trọng khách hàng của mình. Trên các sản phẩm đều có mã code, mã vạch, mã QR để tiện kiểm tra trong list danh mục linh kiện, chứ ko phải là mảnh bìa carton xốp kia.

Với số lượng bán xe nhiều nhất VN, mỗi xe cần 2 tấm này, thì có thể thấy với số lượng khủng như thế, hoàn toàn có thể mở 1 nhà máy để sx riêng các tấm vật liệu này cung cấp cho Toyota cũng được. Tại sao Toy lại ko muốn điều tốt nhất cho khách hàng của họ, như lời ông TGĐ TMV Kinoshita, cũng là chủ tịch VAMA luôn chém gió?

Theo Quoc Binh Nguyen