Tại sao người lớn tuổi sẽ bị đau đầu gối? 99% người đều không biết, đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu!

Đầu gối là mộ bộ khớp, theo độ tuổi, khi huyết không nhiều như xưa, cung cấp khí huyết cho đầu gối cũng ít đi, đầu gối luôn bị mài mòn.

Đầu gối là mộ bộ khớp, theo độ tuổi, khi huyết không nhiều như xưa, cung cấp khí huyết cho đầu gối cũng ít đi, đầu gối luôn bị mài mòn. Vì vậy, đặc biệt luôn cần các loại chất bôi trơn khí huyết, chất bôi chân đầy đủ thì không sao, một ít chất bôi trơn khô đi, và sau đó sẽ có vấn đề về mài mòn.

Tại sao người lớn tuổi sẽ bị đau đầu gối? 99% người đều không biết, đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu!

Lúc này khí lạnh vào, trong trường hợp thiếu máu mà thực hành ngồi xổm, leo núi, đi bộ xa, đầu gối chỉ có thể càng mài mòn. Đây là lý do tại sao nhiều người lớn tuổi có xu hướng đau đầu gối hơn sau khi tập thể dục.

Phương thức gây thiệt hại lớn nhất của đầu gối- xuống núi. Leo lên núi và đi đường bằng gây chấn thương đầu gối là rất nhỏ, trong khi chấn thương do xuống dốc sẽ tăng hơn 5 lần. Thây một số bạn leo núi, xuống đồi như đang bay, cần thỉnh thoảng nghỉ chân, nếu trở thành một thói quen, nguy cơ thương tích ở đầu gối sẽ tăng lên rất nhiều.

Một, không thể xuống dốc, giống như một cái búa đập vào đầu gối

1, Phương hướng của trọng lực và lực là khác nhau

Xuống núi trọng tâm của trọng lực hướng xuống, tác dụng lực của bản thân dũng sẽ hướng xuống, do đó, sự cân bằng không phải là nắm bắt tốt, nếu không vững đà chuyển tiếp quá lớn sẽ nguy hiểm. Và nếu tốc độ xuống dốc quá nhanh, chân sẽ mỏi và run rẩy.

Tại sao người lớn tuổi sẽ bị đau đầu gối? 99% người đều không biết, đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu!

2, Liên quan đến sự khác nhau phương thức co rút cơ

Khi đi lên dốc sẽ tiến hành co hướng về tâm, vì vậy sức mạnh cơ sẽ không bị giảm quá nhiều. Tuy nhiên, vì khi xuống dốc do lặp đi lặp lại ly tâm co rút, nên người có lực chânyếu, sức mạnh cơ sẽ nhanh chóng giảm. Chân để hỗ trợ các cử động cân nặng của cơ thể sẽ trở nên không linh hoạt, do đó, dễ dàng té ngã khi mất tập trung.

3, Lực tác động lên mặt đất khi xuống dốc sẽ gấp 2 lần lên dốc

Khi đi trên một mặt đất bằng phẳng, chỉ có sức mạnh gần giống với trọng lượng cơ thể từ từ hồi phục. Tuy nhiên, khi lên núi rồi xuống dốc, dù giống như là đi bộ nhưng thực sự là một bài tập chạy bộ chịu áp lực rất lớn.

Thứ hai, nguyên nhân của đau đầu gối là gì?

1, Rắc rối về chất béo

Đầu gối là những khớp quan trọng nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Khi chúng ta tăng cân, áp lực lên đầu gối cũng tăng lên, tăng thêm trách trọng tải cho đầu gối. Kết quả là làm giảm sức bền của đầu gối, dẫn đến các mạch máu xung quanh, thần kinh, cơ bị nén ép quá mức, theo thời gian nó sẽ gây ra đau đầu gối. Vì vậy, cơn đau sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Tại sao người lớn tuổi sẽ bị đau đầu gối? 99% người đều không biết, đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu!

2, Thường bị lạnh, chịu hàn

Chúng ta cần biết rằng đau đầu gối có thể liên quan đến sự kích thích từ lạnh. Khi đầu gối chịu sự kích thích lạnh trong một thời gian dài, làm giảm nhiệt độ da xung quanh, giảm co mạch máu ngoại biên, giảm lượng máu cung cấp cho mô đầu gối, tích tụ acid uric trong máu gây đau.

3, Mệt mỏi mãn tính

Trong thực tế, đau đầu gối cũng liên quan đến thói quen hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như giữ tư thế không đúng lâu dài, áp lực trọng lượng trong thời gian dài, gắng sức, kéo quá mức, tập thể dục quá mức và do đó có thể gây ra kéo tổn thương dây chằng gối hoặc bị mòn, gây đau đầu gối.

Tại sao người lớn tuổi sẽ bị đau đầu gối? 99% người đều không biết, đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu!

4, Do thiếu canxi

Khi thiếu canxi trong sụn gối, sẽ có chứng loãng xương, xương trở nên cứng, độ chịu áp lực giảm tương ứng, lúc này nếu quá mức mệt mỏi hoặc gây áp lực cục bộ, nó sẽ gây đau. Do đó, điều trị kịp thời về chứng loãng xương, bổ sung canxi kết hợp sự điều trị của bác sĩ.

5, Di chứng chấn thương

Chúng ta chắc chắn gặp phải những chấn thương trong cuộc sống hàng ngày, nhưng thường thì không quan tâm đến những chấn thương nhỏ, sau khi bị kích thích bởi thế giới bên ngoài, nó sẽ gây ra đau đầu gối. Thông thường khi điều trị khỏi một số bệnh nguyên căng, cơn đau sẽ dần dần biến mất.

CHIA SẺ