Sự thật về khẩu súng tài xế dọa bắn người sau va chạm giao thông

Liên quan vụ người đàn ông điều khiển ô tô sau khi va chạm với xe máy đã rút súng ngắn đe dọa người dân, Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xác định khẩu súng người này cầm chỉ là... súng giả.

Như trước đó đã đưa tin, chiều ngày 21/1, một đoạn clip dài 2 phút 30 giây được đăng tải lên MXH với nội dung: “Một thanh niên điều khiển ô tô hãng Mazda màu trắng mang BKS: 38A – 114.71 va chạm giao thông tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xuống rút súng ra dọa nạt dân. Công an hãy vào cuộc nhanh”.

Ngay sau khi đăng tải, dư luận rất bức xúc trước hành động của người đàn ông có hành động rút súng dọa bắn trong đoạn clip.

Người đàn ông điều khiển ô tô rút súng đe dọa sau va chạm.

Chiều 22/1, trao đổi với ANTT, Thượng tá Ngô Đức Ninh, Trưởng Công an TX Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị đang đang lập hồ sơ, xử lý vụ việc tài xế xe ô tô 4 chỗ gây tai nạn giao thông, rút súng ra dọa bắn người dân.

Theo thông tin ban đầu, vào 15h ngày 21/1, xe ô tô mang BKS 38A – 114.71 chạy trên đường Phan Kính, hướng từ xã Thuận Lộc ra QL1A. Khi xe đi đến địa phận thôn Hồng Nguyệt thì va chạm với xe máy mang BKS: 38L1 – 1219 của ông Nguyễn Thanh Hiệp (SN 1954), ở thôn Hồng Nguyệt dựng bên đường. Vụ va chạm không có thiệt hại về người, xe máy và ô tô hư hỏng nhẹ.

Theo Thượng tá Ninh, sau khi sự việc xảy ra, Công an TX Hồng Lĩnh đã có mặt tại hiện trường lập biên bản và xử lý vụ việc. Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định, người điều khiển xe ô tô là Tô Quang Nghĩa (SN 1967), trú ở thôn Thuần Châu, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do xe ô tô đi sai phần đường, lái xe vi phạm nồng độ cồn. Khẩu súng mà đối tượng Nghĩa lấy ra dọa bắn người dân chỉ là súng bắn bi bằng nhựa.