Sợ lắm mỗi chuyến đi đêm, sợ lắm lắm… Ai đã từng đi mới hiểu

Xin chia buồn với người đồng nghiệp không quen!

Khi có tiền đi du lịch, bạn muốn hưởng trọn vẹn niềm vui khi khám phá những miền đất mới. Bạn muốn được đi nhiều hơn, chơi nhiều chỗ hơn, nhưng chỉ vì tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí của mình đôi khi lại trả giá quá đắt.

Tôi cũng chạy xe du lịch, cũng từng có những chuyến đi xuyên đêm. Thưa các bạn, trong khi các bạn đang thoải mái chơi game trên smatphone, đang duỗi thẳng chân chìm vào giấc ngủ hay đeo tai nghe để nghe nhạc, thì phía trước các bạn người lái xe đang gồng mình trống trọi với mọi sự vất vả, cơ cực và đắng cay. Cuộc sống mưu sinh là vậy…

Ai cũng là con người bằng xương bằng thịt, sức khỏe hay tài giỏi cũng không thể hơn nhu cầu nghỉ ngơi hồi phục cơ thể. Đừng nghĩ rằng bạn bỏ tiền thuê xe đi ăn chơi là tận dụng hết công suất. Hậu quả chính các bạn chịu thiệt thòi nếu điều không may sảy ra.

Hỏi bác tài có buồn ngủ không? Có chứ, mắt nặng trĩu, đầu óc trống rỗng, cơ thể uể oải.

Hỏi sao bác tài dám chạy cả đêm không nghỉ? Vì cơm áo gạo tiền, vì gia đình vợ con, vì công việc nay có mai không…..nên cố để chiều lòng các thượng đế đầu to như bưởi mà óc nhỏ như nho.

Và vì rất nhiều thứ ăn theo khi mua chiếc xe để kiếm cơm mà các bác tài phải cố.

Nếu trước chuyến đi, người lái xe có 1 giấc ngủ ban ngày thì may ra sẽ tỉnh táo trong đêm. Nhưng không phải đã đủ minh mẫn và tỉnh nhất vì cơ thể đang bị ép buộc ngược với quy trình sống hàng ngày.

Sợ lắm mỗi chuyến đi đêm, sợ lắm lắm… Ai đã từng đi mới hiểu.

Xin chia buồn với người đồng nghiệp không quen!

Theo Nguyễn Mạnh Cường

CHIA SẺ