Sau khi bị hủy, chương trình tôn vinh Nữ hoàng Văn hóa Tâm Linh lộ ghi âm mua giải giá 1 tỷ đồng

Chiều 13/7, chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019, trong đó có tôn vinh Nữ hoàng Văn hoá Tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân đã bị hủy trước giờ G. Tiếp đó, khán giả truyền tay nhau ghi âm có nội dung về giá cả các danh xưng của chương trình tôn vinh này.

Sau nhiều ồn ào về danh xưng lạ, về giấy phép tổ chức thì chiều 13/7, Giám đốc Cung Hữu nghị Hà Nội chính thức có văn bản không đồng ý tổ chức chương trình Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019. Trưởng Ban tổ chức cũng đã ký thông báo hủy chương trình.

Tiếp đó, tối ngày 13/7, khán giả chia sẻ đoạn ghi âm có nói đến việc giá cả của chương trình tôn vinh này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đoạn ghi âm là cuộc hội thoại của phóng viên một tờ báo (trong vai người muốn có danh xưng tại chương trình tôn vinh Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019) và bà Trương Thúy Hà – Ủy viên T.Ư Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam. Theo đó, cuộc trò chuyện này có nhắc đến chuyện giá cả: “Nữ hoàng ngành là 300 triệu. Còn muốn danh hiệu Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam là 1 tỷ…”.

Chương trình tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam dính nhiều lùm xùm từ mua giải, đến giấy phép biểu diễn.

Trong cuộc trò chuyện, bà Hà cho biết, nếu chưa là hội viên T.Ư Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam muốn tham gia cuộc thi này thì phải nộp đơn đề nghị tham gia Hội, đóng hội phí và phí tham gia bao gồm 10 triệu.

Nếu tính một con số sơ lược, với 700 người nộp đơn đề nghị tham gia cuộc thi như Á hoàng Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh thông tin trong cuộc họp chiều 10/7, thì Ban tổ chức có thể thu về hàng tỷ đồng tiền phí. Thêm từ 300 triệu cho 1 giải Nữ hoàng, Á hoàng 1 và Á hoàng 2 của 10 ngành thì con số thu lời của Ban tổ chức là vô cùng lớn.

Hơn nữa, theo điều tra của phóng viên, rất nhiều thành viên của Ban Thông tin và truyền thông của Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tham gia vào cuộc mời mua các danh hiệu trong chương trình này. Ê kíp này chỉ cần ngồi săn kiếm tìm trên facebook và mời. Giá được ra cho mỗi danh hiệu nữ hoàng ngành là 300 triệu đồng một danh hiệu Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh, kim hoàn, thép… Việc chốt gương mặt đạt giải cũng chỉ cần gửi hình qua facebook và không cần độ tuổi miễn chỉ đạt tuổi công dân.

Tuy nhiên, khi được hỏi, chương trình tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam đang dính nghi vấn mua giải, với giá 1 tỷ đồng, điều này có đúng không? Á hoàng Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh – Trưởng BTC cuộc thi Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 cho PV báo Người Đưa Tin hay: “Không có chuyện mua bán giải thưởng ở đây. Trao danh hiệu không có giải thưởng. Lùm xùm chương trình khác từ nhiều khía cạnh khác nhau chứ không phải việc mua giải”.

Trước đó, người phát ngôn của bộ VH,TT&DL Nguyễn Thái Bình khẳng định, không có danh xưng nào là “Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam”, đồng thời bày tỏ quan điểm không để tiếp tục xảy ra tình trạng các danh hiệu tự phong một cách tùy tiện.

CHIA SẺ