Sala Thủ Thiêm – Thành phố “vô ưu” của các đại gia

Hôm qua, người dân Thủ Thiêm mới thực sự được trút bỏ hết sự giận dữ, uất hận mà họ mang theo suốt 20 năm qua.

Sala Thủ Thiêm – Thành phố “vô ưu” của các đại gia

Hôm qua, người dân Thủ Thiêm mới thực sự được trút bỏ hết sự giận dữ, uất hận mà họ mang theo suốt 20 năm qua. Mình tin rằng, trước đây, các cuộc tiếp xúc họ đều không được trút bỏ những sự đau khổ kìm nén suốt nhiều năm qua.

Quá kinh khủng với những con số đền bù đất chỉ bằng ba tô bún, hay bồi thường 18 triệu/m2 nhưng bán ra tới 350 triệu/m2.

Và những cái tên nghe đặc mùi doanh nghiệp thân hữu đã cấu xé những mảng đất hương hỏa của người dân Thủ Thiêm.
Những cái tên như khu đô thị Sa La của Đại Quang Minh, do ông Trần Bá Dương thâu tóm toàn bộ từ các cổ đông, được dựng lên mảnh đất đầy mồ hôi và nước mắt thì cư dân ở đó liệu có hạnh phúc? Họ đang ở trên phần đất được cướp đi từ tay của những người yếu thế.

Để rồi giờ đây những căn biệt thư xa hoa được bán ra với giá từ 40 tỷ đến 125 tỷ đồng/căn; chung cư có giá đến gần 7 tỷ đồng/căn…. Rồi đến 4 con đường dát vàng vẫn còn nham nhở nhưng cuối cùng ai được thụ hưởng?

Đại Quang Minh nói rằng họ chỉ được hưởng lợi có 39ha đất Thủ Thiêm khi…chưa xây 4 tuyến đường, chứ không phải 76ha. Kiểu nói này giống như họ xây cái cầu tiêu mà không xây lối vào. Tức là họ chỉ tính diện tích xây cầu tiêu chứ không tính phần hạ tầng nội khu như: đường đi, hồ cảnh quang, khu vui chơi cho cư dân….

Theo Nguyễn Minh Tú

CHIA SẺ