Rúng động Đà Nẵng: Vụ giết rồi mang xác chôn nhiều nơi

Hiệp thường xuyên bị đánh nên tức giận, bỏ ra 1 triệu đồng thuê Tuấn cùng chặn đường đánh anh Hùng để trả thù.

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Bá Tuấn (cùng ở thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đ.ánh c.hết anh Nguyễn Văn Hùng (trú cùng thôn) rồi chôn x.ác nhiều nơi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã xác định nguyên nhân ban đầu.

Đại tá Quách Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi tiếp nhận vụ việc đã cử lực lượng phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tiến hành làm rõ.

Lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi

Theo đó, nạn nhân và Tuấn, Hiệp đều ở cùng thôn, quen biết nhau. Anh Hùng thường xuyên trêu chọc, đánh Hiệp. Do vậy, người này bực tức, nảy sinh ý định trả thù.

“Ngày 6/5, Hiệp thuê Tuấn với giá 1 triệu đồng để đ.ánh anh Hùng nhằm trả t.hù. Trong lúc 3 người đ.ánh nhau thì Tuấn dùng búa đ.ập vào đầu khiến nạn nhân t.ử v.ong. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân bị c.hấn thương sọ não”, một điều tra viên cho biết.

Cơ quan điều tra cũng xác định Tuấn và Hiệp đã 3 lần chôn giấu t.hi t.hể n.ạn nhân. Lần đầu là sau khi s.át h.ại, tiếp đến 2 người này không yên tâm nên đào lên rồi di chuyển đến một vị trí khác và lần thứ 3 là đưa tới cánh đồng thôn Hòa Trung (xã Hòa Ninh) để chôn thì bị phát hiện.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho hay Tuấn và Hiệp đều có dấu hiệu bị bệnh t.âm t.hần.

Trước đó ngày 11/5, một số người dân chăn bò tại tổ 2, thôn Hòa Trung, xã Hoà Ninh bất ngờ phát hiện t.hi t.hể một người đàn ông đang bị phân huỷ nằm dưới lớp rạ cạnh bờ ruộng nên đã báo cho Công an xã.

Video: Hiện trường vụ g.iết n.gười chôn x.ác nhiều lần ở Đà Nẵng gây rúng động

Lực lượng công an xã Hòa Ninh ngay lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường. Từ tố cáo của người dân, cơ quan chức năng x.ác định hai người đưa t.hi t.hể ra vị trí trên là Nguyễn Văn Hiệp (ngụ tổ 1 thôn 5, xã Hoà Ninh) và Nguyễn Bá Tuấn (ngụ tổ 3, thôn 5, xã Hòa Ninh).

Hai người này sau đó bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, Tuấn và Hiệp khai đ.ánh c.hết anh Nguyễn Văn Hùng từ ngày 6/5. Hai người này sau đó chôn t.hi t.hể để che giấu nhưng sợ bị lộ nên liên tục chuyển vị trí cho đến khi người dân bị phát hiện.