Rét đậm, học sinh Hà Nội được nghỉ, lùi giờ học

Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo học sinh tiểu học sẽ được nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, học sinh THCS sẽ nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Theo đó, phụ huynh học sinh theo dõi bản tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình VN-VTV1, chương trình “Chào buổi sáng”, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội-HTV1, chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 6h hàng ngày để biết thông tin về nhiệt độ ngoài trời, chủ động cho con nghỉ học nếu nhiệt độ xuống thấp ở mức quy định.

Ngoài ra, các nhà trường cũng có trách nhiệm thông báo trước cổng trường, thông báo qua sổ liên lạc điện tử về việc cho học sinh nghỉ học trong thời tiết rét đậm.

Những học sinh không nhận được thông báo vẫn đến trường trong ngày trường nghỉ dạy học, nhà trường phải bố trí phòng đủ ấm và quản lý học sinh cho tới khi phụ huynh tới đón.

Phụ huynh được chủ động cho con nghỉ học nếu nhiệt độ xuống thấp ở mức quy định

Đặc biệt, sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý: “Căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các phòng GD-ĐT trên địa bàn chỉ đạo nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học”.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường có biện pháp chống rét cho các phòng học, các bếp ăn bán trú, phòng y tế đảm bảo đồ ăn nóng ấm, thuốc men phòng khi học sinh bị ốm khi trời lạnh. Các trường không được tổ chức hoạt động ngoài trời trong thời tiết rét đậm.

CHIA SẺ