Ra nước ngoài làm việc bà con nhà ta đặc biệt lưu ý: Bà con nhà ta toàn cầm đằng lưỡi cả

RA NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC BÀ CON NHÀ TA ĐẶC BIỆT LƯU Ý

Khi mới vào nghề cách đây mấy chục năm, tôi được phân công phóng viên phụ trách mảng Lao động việc làm Ban Kinh tế của Báo Tiền Phong. Ở đâu có thị trường lao động xuất khẩu, tôi đều cơ bản đã có mặt. Bao năm gần gũi, xử lý không biết bao nhiêu vụ việc liên quan lao động nhà ta đi nước ngoài về nước, với vô vàn tình huống phát sinh. Hiện nay, tôi cũng đang xử lý, bảo vệ quyền lợi cho những lao động về nước, khiếu nại để đòi lại tiền.

Xin có mấy lời nhắc những ai chuẩn bị xuất ngoại và những người đang làm việc ở nước ngoài để tránh thiệt thòi cho mình, gây khó khăn trong khi giải quyết những vướng mắc, khiếu nại:

1. MUỐN BAY NHANH CÁI GÌ CŨNG KÝ HẾT: Những người lao động tìm đến tôi nhờ xử lý đều mắc phải lỗi này. Chỉ vì muốn nhanh đi Cty đưa giấy gì cũng ký, chấp nhận chi phí, trung gian, đốt cháy giai đoạn, bắt tay đi đêm với cò mồi… Đây chính là điểm chết mà các Cty có ý đồ xấu nắm vào để khai thác triệt để. Sau này khi chuyện không như ý muốn (không được bay, sang nước bạn hợp đồng không như ý muốn…) lật lại giấy tờ thì người lao động nắm đằng lưỡi hết. Án tại hồ sơ, đến đi đòi lại tiền là một đoạn trường bị ức chế tâm lý, gây bao nhiêu khó khăn, tốn kém thêm cho bản thân, mà tiền mất tật vẫn mang.

LƯU Ý: Đã đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ gì đều phải đọc kỹ. Nếu không hiểu, hoặc chưa chắn chắn có thể nhờ tư vấn. Không vì quá muốn bay và nhắm mắt ký liều. Được trước mắt, hậu quả lâu dài.

2. VỀ NGAY, KHÔNG CẦN GÌ HẾT: Khi sang nước ngoài, công việc không như ý (nặng nhọc, lương thấp, môi trường độc hại…), lao động nhà ta lập tức phản ứng, rồi bất mãn, muốn về nước ngay. Muốn về ngay nên không thanh lý hợp đồng, không làm rõ nguyên nhân về nước là gì (do bỏ hợp đồng, vi phạm kỷ luật, hay công việc không như ý…). Nắm bắt tâm lý này nên chủ sử dụng lai động khai thác triệt để, dồn rủi ro cho người lao động. Một phát xách ba lô về nước, bất chấp. Về đối diện với khoản tiền nợ nần, bắt đầu đến gặp Cty ở Việt Nam đòi tiền. Cty dựa vào hồ sơ để thanh lý hợp đồng, khi đó người lao động có thể sẽ bị quy là bỏ hợp đồng, không nhận được xu nào, thậm chí còn bị phạt thêm vì gây ảnh hưởng thị trường lao động.

LƯU Ý: Nếu công việc không vừa ý phải gọi về cho Cty đưa đi để trao đổi hoặc liên hệ đại diện Cục Quản lý lao động VN ở nước ngoài để yêu cầu chủ sử dụng thực hiện đúng hợp đồng. Nếu không hài lòng phải về nước thì ghi rõ và thanh lý hợp đồng về nước là lỗi do ai: do mình, do Cty đưa đi, hay do chủ sử dụng lao động. Đây là căn cứ để khi về nước thanh lý hợp đồng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

3. CHẲNG BIẾT CTY NÀO VỚI CTY NÀO CẢ: Tôi thường nhận được các cú điện thoại kiểu là “Em ơi, anh/chị có con đi nước ngoài về bị lừa… Nhờ em giúp….). Đến khi tôi hỏi, Cty nào đưa đi, thì ú ớ, hoặc không biết. “Anh/ chị chỉ nghe nói là Cty này, Cty nọ… Đóng một khoản tiền bằng cả gia tài, đi nước ngoài mà không hề tìm hiểu gì về Cty đưa đi là rất cẩu thả.

LƯU Ý: Trước khi đi đăng ký đi xuất ngoại phải đọc kỹ các thông tin liên quan Cty đưa đi. Nếu boăn khoăn thì gọi xin ý kiến tư vấn những người có chuyên môn (đừng để khi sự cố, khi việc đã thành hậu quả rồi mới đi tìm hiểu). Phải nghiêm túc với các kiểu Cty hiện nay, vì đây là lĩnh vực lừa đảo rất nhiều. Sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin là mảnh đất màu mỡ cho các Cty lừa đảo.
—–
Trời nắng như đổ lửa đi giải quyết việc cho một người lao động cùng quê đi nước ngoài về, đụng đến cái gì cũng không biết, không có. Phát điên lên. Đành viết mấy dòng này để bà con lưu ý.

Bà con nhà ta toàn cầm đằng lưỡi cả.

Theo Le Anh Dat