Quây kín tượng 12 con giáp khỏa thân, cấm trẻ dưới 18 tuổi

Liên quan đến tượng 12 con giáp khỏa thân gây xôn xao dư luận, hiện BQL khu lịch Hòn Dáu tạm thời quây kín tượng 12 con giáp, cấm trẻ dưới 18 tuổi đến khu vực tượng.

Ông Hoàng Văn Thiềng, GĐ công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết: Hôm nay đoàn liên ngành TP Hải Phòng bao gồm Sở Văn hóa – Thể thao Hải Phòng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hải Phòng và UBND quận Đồ Sơn đã làm việc với ban lãnh đạo công ty về hệ thống tượng 12 con giáp.

“Kết luận của đoàn công tác yêu cầu công ty chúng tôi đóng khu vườn tượng lại không cho lên thăm quan để chờ kết quả của hội đồng giám định nghệ thuật”, ông Thiềng cho biết trên Vietnamnet.

Quây kín tượng 12 con giáp khỏa thân, cấm trẻ dưới 18 tuổi
Quây kín tượng 12 con giáp khỏa thân, cấm trẻ dưới 18 tuổi. Ảnh Vietnamnet

Liên quan đến việc không cho du khách lên tham quan, ông Thiềng nói sẽ cho quây kín khu vườn tượng và làm cửa để mở ra phục vụ người lớn nếu họ có nhu cầu. Ban quản lý khu du lịch đã để biển cảnh báo và không tiếp nhận trẻ em dưới 18 tuổi lên tham quan tượng.

Trước đó, khi những bức tượng 12 con giáp vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Sở Du lịch Hải Phòng đã làm việc với chủ nhân vườn tượng trên và yêu cầu phải khắc phục, theo báo An ninh thủ đô.

Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu đã chọn biện pháp khắc phục che chắn: mặc đồ bơi cho các bức tượng, rồi các bức tượng lại thay “y phục” bằng quấn lá, đeo chùm nho bằng nhựa và dựng biển đề “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi” tại khu vực vườn tượng. Tuy nhiên, dư luận vẫn không khỏi bàn tán xôn xao.

Lý giải điều này, ông Hoàng Văn Thiềng – Giám đốc công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết, vườn tượng 12 con giáp “mình người – đầu thú” trong thế phô bày những bộ phận “nhạy cảm” này đã tồn tại trong Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu 10 năm qua, chưa có bất cứ sự phản ứng nào từ dư luận, chỉ khi những du khách đưa những tấm ảnh chụp tượng đưa lên mạng xã hội thì chúng mới thu hút sự chú ý và làm dư luận “nóng” lên.


Xem thêm: Sau bikini tượng 12 con giáp lại được che chắn bằng nho, lá cây như Tazan

CHIA SẺ