Qua rằm sẽ tiêu hủy đàn vịt thả xuống hồ Gươm ??

Cá nhân hay tổ chức nào thả đàn vịt xuống hồ Gươm thì đến nhận về ngay nhé. Qua rằm sẽ tiến hành tiêu huỷ theo quy định.

Cá nhân hay tổ chức nào thả đàn vịt xuống hồ Gươm thì đến nhận về ngay nhé. Qua rằm sẽ tiến hành tiêu huỷ theo quy định.

Theo ông Tiến, Sở đã yêu cầu Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm gom số vịt đang bơi lội ở hồ và thông báo công khai tìm chủ nhân để nhận lại.

Theo ghi nhận, đàn vịt này xuất hiện từ dịp trước Tết Nguyên đán, gồm 6 con nhưng hiện nay chỉ còn 5 và vẫn đang sinh sống, bơi lội thoải mái ở Hồ Gươm. Rất nhiều người dân, du khách đã tỏ ra tò mò trước sự xuất hiện của đàn vịt này.

Ông Tiến khẳng định, không có bất cứ cá nhân, đơn vị nào xin phép thả số vịt này và Sở cũng không cấp phép cho việc thả xuống hồ.

“Đây có thể là đàn vịt trời tự nhiên hoặc do ai đó tự ý thả xuống chứ không có xin phép hay cấp phép.

Chúng tôi đã chỉ đạo Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm tiến hành gom số vịt này lại và có thông báo công khai, rộng rãi xem ai là chủ nhân thì đến nhận lại, đưa về nuôi.

Sau thời gian nhất định, nếu không có ai đến nhận đàn vịt này thì sẽ tiến hành xử lý theo quy định”, ông Tiến nêu rõ.

Còn ông Phạm Tùng Lâm, Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm xác nhận, đã cho cán bộ kiểm tra và xác định, đàn vịt này không phải do Ban quản lý thả.

“Đơn vị chỉ thả những loại được sự đồng ý, cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội. Đàn vịt này có thể là do người dân nuôi gần đó và bị sổng ra ngoài, rồi chúng xuống Hồ Gươm bơi. Chúng tôi sẽ cho nhân viên bắt lên bờ và xử lý theo quy định”, ông Lâm nói thêm.

CHIA SẺ