Phạt lái xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách

Liên quan đến sự việc một chiếc xe biển xanh bị tố cố tình lạng lách, chèn ép xe khách không cho vượt, Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt 350 nghìn đồng với lái xe này về lỗi không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn.

Trung tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Phòng Cảnh sát đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này đã xác định được tài xế chiếc xe biển xanh mang BKS 18B-5699, bị tố lạng lách, chèn ép xe khách không cho vượt lên gây “bão” trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, chiếc xe Toyota Camry 2.4 mang biển xe xanh 18B-5699 là xe của Ban Tổ chức tỉnh ủy Nam Định. Người lái chiếc xe có hành vi trên là ông Nguyễn Xuân Thủy (58 tuổi). Ông Thủy hiện đang là lái xe tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Nam Định.

Phạt lái xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách

Chiếc xe biển xanh lấn hẳn sang làn đường đối diện không cho xe phía sau vượt lên (ảnh: Cắt từ clip)

Phía Phòng CSGT, Công an tỉnh Nam Định đã mời ông Thủy đến làm việc và ông Thủy đã thừa nhận mình chính là lái xe được quay trong clip trên. Đoạn clip được quay vào 14 giờ chiều ngày Chủ nhật, 11/3, khu vực xảy ra sự việc là quốc lộ 21B, đoạn chạy qua xã Đồng Quang, huyện Nam Trực, Nam Định.

Căn cứ vào đoạn clip phía Phòng CSGT đã xác định lỗi của lái xe biển xanh 18B-5699 là cố tình “không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn”. Quy định với lỗi vi phạm này là phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 nghìn đồng, phía Phòng CSGT tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt ở mức 350.000 đồng, đồng thời nhắc nhở lái xe.

Xác minh xe ô tô biển xanh bị tố “lạng lách, chèn ép” xe khách

Về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định cũng xác nhận đây là xe ô tô trang bị cho Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định. Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định đã xác minh trước khi xảy ra vụ việc trên, lái xe Nguyễn Xuân Thủy đã tự ý mang xe của cơ quan về quê ở huyện Trực Ninh ăn giỗ, khi quay lên thành phố Nam Định thì chèn ép, không cho xe khác vượt.

Đồng thời, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định cũng yêu cầu lái xe Thủy làm tường trình, kiểm điểm. Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tiến hành họp và đưa ra hình thức kỷ luật tương xứng với vi phạm của lái xe này.

CHIA SẺ