Phân trần về vụ tai nạn Container chở thép với xe Innova 7 chỗ

Các bác thấy vụ này ntn ạ : Em xin lỗi đã làm phiền mọi người ạ. Em xin mọi người bỏ ít phút đọc bài chia sẻ giúp em với ạ. Chồng em là lê ngọc hoàng(vũ văn hoàng) quê ở đông hưng thái bình.

Các bác thấy vụ này ntn ạ :

Em xin lỗi đã làm phiền mọi người ạ. Em xin mọi người bỏ ít phút đọc bài chia sẻ giúp em với ạ. Chồng em là lê ngọc hoàng(vũ văn hoàng) quê ở đông hưng thái bình.

Ngày 19/11/2016 chồng em lái xe container đi từ cao tốc hà nội lên thái nguyên lấy thép không may đi đến nút giao yên bình thuộc xóm xứ tân hương phổ yên thái nguyên va chạm với xe innova 7 chỗ.

Hậu quả 4 người bị chết và một người bị thương nặng. Sau khi sảy ra tai nạn tại hiện trường cơ quan điều tra xác định được lái xe con innova đã đi lùi trên đường cao tốc, lùi trên làn giữa mà không lùi sát vào lan can bên phải, lái xe uống rượu khi lái, kiểm tra nồng độ cồn sau khi va chạm là 0,192mg/lit khí thở, chở 11/7người trên xe.

Còn chồng em là lái xe lê ngọc hoàng (vũ văn hoàng) lái xe đầu kéo điều khiển đúng phần đường quy định, trở hàng hóa đúng trọng lượng cho phép 27 tấn.

Tại đường cao tốc hà nội thái nguyên có quy định tốc độ cho phép là từ 60-100km/h,chồng em lái xe đầu kéo đã đi tốc độ 62km/h là tốc độ gần giới hạn thấp nhất, không phải là tốc độ tối đa cho phép. Khi chồng em nhìn thấy xe từ xa vì xe vận hành trên đường nên vẫn nghĩ xe innova đi cùng chiều, lúc đó trời vẫn ửng nắng, khi phanh xe thì vết phanh dài 48,5m.

Chồng em đã dùng mọi cách để không cho tai nạn sảy ra nhưng việc xe innova đi lùi trên cao tốc, lùi tại làn đường lưu thông đã làm mất đi khoảng cách an toàn cũng như không đảm bảo làn quy định.

Sau khi điều tra ban đầu chồng em được thả về sau đó 3 ngày , về được 3 tháng, sau khi hồ sơ chuyển sang viện kiểm sát thì chồng em bị truy tố và bị bắt giam đến giờ là 14 tháng.

Chồng em từ một người đi đúng làn đường, trở đúng trọng tải cho phép, chạy ở vận tốc gần tốc độ tối thiểu, đã tìm mọi cách phanh cũng như tránh xe innova nhưng không được, trở thành người bị bắt giam, bị buộc tội thì có đúng không?????

Viện kiểm sát nhân dân thị xã phổ yên quy trách nhiệm cho chồng em không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép, không giữ khoảng cách với xe đi liền trước trong khi xe innova la xe đang đi lùi, em xin mọi người đọc và chia sẻ giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Theo Nguyễn Quang Trung

CHIA SẺ