Phải đủ 245 triệu mới thoát án ngồi tù

Anh Đỗ Văn Tiến, người đánh lái cứu 2 nữ sinh đã không đàm phán được với chủ xe Toyota 7 chỗ vì chủ xe không tới gặp và đã gửi hồ sơ sang công an giám định thiệt hại.

Liên quan đến vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến (Hải Phòng) bẻ lái cứu hai nữ sinh, trưa 18/4, trao đổi với chúng tôi, anh Tiến cho hay vào sáng 17/4, anh đã thương lượng với chủ xe ô tô Toyota 7 chỗ nhưng không đạt được thỏa thuận.

Phải đủ 245 triệu mới miễn truy cứu trách nhiệm hình sự
Anh Đỗ Văn Tiến, người đánh lái cứu 2 nữ sinh cho biết, anh đã không đàm phán được với chủ xe Toyota 7 chỗ vì chủ xe không tới gặp và đã gửi hồ sơ sang công an giám định thiệt hại.

Cụ thể, vào đúng giờ hẹn, anh đến gặp chủ xe ô tô để thương thảo về đền bù thiệt hại nhưng chủ xe đã không đến mà ủy quyền cho người khác.

“Sáng sớm tôi gọi điện cho anh Đ. (chủ xe Toyota – PV) thì anh ấy nói đi được nửa đường. Tuy nhiên, đến hôm sau anh ấy nói đang bị ốm nên đã ủy quyền cho người qua. Tôi không chấp nhận giấy ủy quyền chụp bằng hình ảnh và lúc đó tôi mới biết anh Đ. không bị ốm”, anh Tiến nói.

Anh Tiến cho hay, trong giấy uỷ quyền của anh Đ. không có thông tin về việc chủ xe sẽ đứng ra miễn trách nhiệm truy tố hình sự cho anh mà chỉ đề nghị đền bù về sửa chữa ô tô.

“Tôi đã đề nghị đặt trước 100 triệu để anh Đ. sửa xe và sẽ thanh toán hết sau khi sửa xong nhưng anh Đ. yêu cầu phải trả đủ 245 triệu đồng thì mới làm giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự”, anh Tiến nói.

Phải đủ 245 triệu mới miễn truy cứu trách nhiệm hình sự
Anh Tiến cho hay, chủ xe Toyota đã gửi hồ sơ sang công an giám định nên anh không đàm phán nữa mà chờ cơ quan kết luận, lỗi của anh đến đâu anh chịu tới đó.

Theo anh Tiến, hiện tại, anh quá mệt mỏi vì anh Đ. không có thiện chí và liên tục thất hứa. Bây giờ, anh Đ. đã chuyển hồ sơ sang bên điều tra tổng hợp để công an giám định thiệt hại rồi nên giờ đàm phán cũng không còn ý nghĩa nữa.

“Tôi mong muốn đàm phán, thỏa thuận với anh Đ. nhưng anh ấy không có thiện chí. Mọi việc cứ để cơ quan có thẩm quyền làm theo trình tự, lỗi của tôi đến đâu sẽ bị xử lý đến đó”, anh Tiến chia sẻ.

Trước đó, khoảng hơn 13h ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã xảy ra tai nạn. 2 nữ sinh vì va chạm với một phương tiện khác nên đã ngã sang làn ô tô

Đúng lúc đó, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.xx chở đá theo hướng Quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt liền bẻ lái, tránh 2 nữ sinh.

Cú đánh lái đó đã giúp cho 2 nữ sinh an toàn. Tuy nhiên, cũng vì đánh lái quá gấp mà chiếc xe tải chở đá lật nghiêng, va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota 7 chỗ). Đồng thời, tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

CHIA SẺ