PewDiePie lên tiếng sau khi bị kẻ xả súng tại New Zealand nhắc tới trong lúc livestream

Kẻ xả súng đã đoạt đi sinh mạng của hơn 40 người vô tội rồi live-stream lên Facebook, trong đó hắn có nhắc tới việc “hãy subscribe cho PewDiePie”. Sự việc xảy ra ngay tại thành thành phố Christchurch, New Zealand, chỉ 10 phút sau khi người dân bắt đầu hành lễ

Cộng đồng mạng đang vô cùng thương xót vì vụ xả súng thương tâm vừa diễn ra tại New Zealand. Nghi phạm được xác định là Brenton Tarrant, đã ra tay tàn sát những người dân thường tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (New Zealand).

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Khủng khiếp hơn, sự kiện này còn được kẻ sát nhân máu lạnh live-stream trên Facebook. Trước khi ra tay, hắn đã nhắc đến Youtuber nổi tiếng nhất thế giới Felix Kjellberg và nói rõ: “Hãy subscribe cho PewDiePie”.

Ngay sau khi biết tin, chính PewDiePie đã đưa ra phản hồi của mình trên Twitter

Tôi mới nhận được tin tức về những báo cáo khủng khiếp từ thành phố Christchurch, New Zealand. Tôi thực sự cảm thấy ghê tởm khi bị người này nhắc tên. Từ tận trái tim, tôi xin chia buồn cùng nạn nhân, gia đình và bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi bi kịch này”.

Hiện cảnh sát và các cơ quan có thẩm quyền đang nhanh chóng vào cuộc để điều tra. Thủ tướng của New Zealand đã chia sẻ với báo giới rằng đây là “ngày đen tối nhất” của quốc đảo xinh đẹp.

Thương vong hơn 100 người, New Zealand nâng cảnh báo an ninh quốc gia

Ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 60 người khác đã bị thương trong các vụ xả súng vừa diễn ra hôm nay, 15/3 tại Christchurch, thành phố biển miền Đông New Zealand.

Con số 40 người thiệt mạng đã được Thủ tướng New Zealand Jacina Ardern xác nhận. Bà Ardern cho rằng vụ tấn công đã được lên kế hoạch từ trước và nhận định đây là “một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử New Zealand”.

Bà Ardern cho biết, New Zealand đã nâng cảnh báo an ninh quốc gia từ mức thấp lên mức cao sau khi các vụ xả súng xảy ra.

Nghi phạm livestream khi thực hiện tội ác

Cảnh sát New Zealand đã cảnh báo về việc chia sẻ video liên quan tới vụ xả súng đẫm máu ở Christchurch hôm 15/3, sau khi xuất hiện đoạn phim trực tuyến cho thấy một tay súng tự quay cảnh mình nã đạn nhằm vào các tín đồ bên trong một nhà thờ Hồi giáo.

Tay súng tự nhận là “Brenton Tarrant”, một công Australia da trắng 28 tuổi, NZ Herald cho hay. Thông tin này sau đó đã được Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận. Ông Morrison cho biết, tay súng trong vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo Christchurch là một công dân Australia và mô tả nghi phạm là “đối tượng khủng bố cực đoan, thiên tả và rất bạo lực”

CHIA SẺ