Ông Nguyễn Văn Thể – nếu còn tự trọng mong ông từ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải!

Có 3 ý trong phiên chất vấn tại Quốc hội mà cá nhân tôi nghĩ rằng nếu còn chút tự trọng ít ỏi sót lại, ông Nguyễn Văn Thể nên từ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Có 3 ý trong phiên chất vấn tại Quốc hội mà cá nhân tôi nghĩ rằng nếu còn chút tự trọng ít ỏi sót lại, ông Nguyễn Văn Thể nên từ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

1. BOT đặt sai vị trí là do lịch sử.

—-> Lịch sử này có dấu ấn của ông Nguyễn Văn Thể, khi ông đảm nhiệm vị trí Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải với sản phẩm là hàng loạt BOT sai vị trí tại các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long mà hệ luỵ lớn nhất là BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Ông Thể hoàn toàn không trung thực khi vin vào lý do này nhằm hợp thức hoá các sai phạm của cá nhân ông khi tạo điều kiện thuận lợi để gian thương trục lợi, móc túi của người tham gia lưu thông trên tuyến đường Quốc lộ huyết mạch của Quốc gia – thứ mà người dân phải được thụ hưởng miễn phí.

Làm người mà không trung thực, lươn lẹo thì chắc chắn là một người xấu.

2. Ông Nguyễn Văn Thể mong bà con nhân dân thông cảm.

—-> Khi làm sai không chịu sửa sai, không khắc phục, lại khẩn khoản nhân dân “nên mở lòng chấp nhận cái sai”.

Rõ ràng, ông Nguyễn Văn Thể bao biện cho cái sai đến cùng, bảo vệ cái sai đến cùng.

Chỉ có kẻ xấu, kẻ có động cơ cá nhân mới kiên quyết bao che cho cái sai, đẩy thiệt hại về phía nhân dân. Trong lúc, nhân dân lại là nạn nhân của cái sai ấy.

3. Bộ Giao thông Vận tải sẵn sàng mua lại các trạm BOT nếu Quốc hội cân đối nguồn vốn.

—-> Đây là tư duy Chí Phèo, ăn vạ Quốc hội. Bộ Giao thông Vận tải làm sai thì phải chịu trách nhiệm, tuỳ theo cái sai đến đâu mà bị xử lý kỷ luật hay truy cứu trách nhiệm hình sự chứ lẽ đâu Bộ Giao thông Vận tải làm sai lại đòi phá ngân sách để khắc phục cái sai ấy.

—-> Cuối cùng, tôi nghĩ rằng, sẽ thật bất công cho nhân dân nếu để một cá nhân vừa kém năng lực, vừa dung túng cho cái sai lại vừa bao biện vô lối như ông Nguyễn Văn Thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Nếu ông ấy kiên quyết không từ chức, Quốc hội nên miễn nhiệm một cá nhân vừa có vấn đề về tư duy, vừa có vấn đề về tư cách như ông Nguyễn Văn Thể.

Theo Ngô Nguyệt Hữu

CHIA SẺ