Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: VTC đã lừa bạn đọc như thế nào?

Ông phó chủ tịch quận 1 – Đoàn Ngọc Hải hay còn gọi là Hải vỉa hè, bởi ông là người đầu tiên phát động phong trào giành lại vỉa hè cho người đi bộ, và tuyên bố nếu không làm được sẽ “cởi áo từ quan”. Nhưng sau bao cố gắng và nỗ lực cuối cùng ông cũng không thể chiến thắng người đi bộ. Và đúng như những gì ông Hải tuyên bố trước đó, ông viết đơn từ chức. Sau khi ông Hải từ chức, mới đây tờ báo VTC đã đăng tải bài viết “Người phụ nữ nghẹn ngào gửi tâm thư xin ông Đoàn Ngọc Hải đừng từ chức”. Khi bài báo được đăng tải, dư luận phát hiện nội dung bài viết đang có vấn đề, dường như tờ báo này đang đánh lừa bạn đọc?

Theo như nội dung VTC đăng tải trong bài viết, thì người phụ nữ khuyên ông Hải từ đừng từ chức, là bà Nguyễn Thị Trang (60 tuổi, ngụ quận 5 TP.HCM) – mẹ Việt Nam anh hùng có 3 con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: VTC đã lừa bạn đọc như thế nào?
Bà Trang nghẹn ngào khi gặp ông Đoàn Ngọc Hải.

Nhìn ảnh trong hình khiến nhiều người ngạc nhiên, tuy năm nay má Trang 60 tuổi, tóc hãy còn xanh (có lẽ do nhuộn lại cũng không chừng) và đờ mi gạc xon, tay còn xài iPhone, mắt còn sáng nên có thể mang kính đen có kết nối Bluetooth, có mang tai phone không dây được đạo diễn chỉ đạo từ xa, trước bụng đeo túi kiểu mấy người thu hụi góp, nhìn má hơi giống dân chợ búa, chắc có lẽ nhà má gần chợ Bình Tây. Cũng mừng, vì lâu lắm rồi Việt Nam mới có bà mẹ Việt Nam anh hùng chất vậy.

Nếu tình theo số tuổi hiện nay của má Trang thì chúng ta có vài điểm nghi vấn như sau: Năm 1975, má Trang 17 tuổi, năm 11 tuổi má Trang dậy thì thành công nên đã có bầu, năm 12 tuổi má Trang sinh 3 cùng lúc. Đến năm 1975, 3 đứa con của má Trang tròn 5 tuổi gia nhập Giải phóng quân, ôm AK tiến về Saigon, ngang cầu Saigon thì bị tàn binh chế độ Saigon phục kích, nên cả 3 thành liệt sỹ trong khi còn đóng bỉm.

Đồng chí Hải sinh năm 1969, năm nay 49 tuổi Tây, 50 tuổi mụ, so với má Trang thì nhỏ hơn 10 tuổi, mà xưng con với má Trang ngọt sớt, nhưng có thể ko sai mấy vì má Trang đã đẻ lần đầu vào năm 12 tuổi. Đẻ được ở tuổi đó, thì xưng con là phải đạo rồi.

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: VTC đã lừa bạn đọc như thế nào?

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: VTC đã lừa bạn đọc như thế nào?

Má Trang tuy là bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhà ở quận 5, do còn sức khỏe, nên hơi rảnh, trưa nắng chạy vô quận 1 xin đồng chí Hải đừng từ chức. Chớ mấy mẹ Việt Nam anh hùng khác giờ đã cụm rụm hết rồi, chờ ngày qua bên kia để gặp lại con mình (nên đâu rảnh gặp đồng chí Hải).

VTC có lẽ là tờ báo đầu tiên có phóng viên đồn trú tại Uỷ ban nhân dân quận 1, nên trưa 24/7 má Trang lên gặp đồng chí Hải, là có hình chụp và tin nóng sốt ngay và luôn trong chiều 24/01/2018.

Mục đích của VTC đăng tải thông tin này để làm gì? Câu view, câu like chăng? Hay được trả tiền để viết bài? Thiết nghĩ đã làm nghề báo, thì nên tuân thủ các tôn chỉ của ngành báo là trung thực, khách quan, chứ đừng vì tiền mà lừa dối bạn đọc nhằm tư lợi riêng như thế thì không đáng đâu các nhà báo VTC ạ.

Nguồn: http://tientieu.net/lien-quan-den-viec-ong-doan-ngoc-hai-tu-chuc-vtc-da-lua-ban-doc-nhu-nao.html