Ông Đinh La Thăng hết lời ca ngợi cấp dưới trong ngày xét xử thứ 3

Trả lời thẩm vấn tại phiên tòa sáng nay (10/1), bị báo Đinh La Thăng hết lòng ca ngợi cấp dưới, không một lời chê trách.

Sáng 10/1, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Đinh La Thăng và 21 bị cáo khác trong vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản bước sang ngày làm việc thứ 3.

Mở đầu, luật sư Đinh Anh Tuấn, người bào chữa cho bị cáo Phùng Đình Thực (nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN) đề nghị cho hỏi bị cáo Đinh La Thăng.

Ông Đinh La Thăng hết lời ca ngợi cấp dưới trong ngày xét xử thứ 3

 Bị cáo Đinh La Thăng trong phiên xử sáng nay. (Ảnh: TTXVN)

Nhận định về cấp dưới, ông Thăng nói ông Thực đã thực hiện hết trách nhiệm của mình.

Sau đó, luật sư Tuấn tiếp tục hỏi: “Bị cáo có thể cho biết, căn cứ vào đâu đưa ra nhận xét đó”.

Ông Thăng đáp: “Bị cáo có hơn 5 năm làm Chủ tịch Hội đồng PVN. Bị cáo đánh giá anh Thực là người có trách nhiệm, tận tâm, tâm huyết với công việc, rất quyết liệt”.

Ngoài ra, bị cao Thăng cũng cho rằng đối với dự án nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, khi các Phó tổng giám đốc, Ban chuyên môn có báo cáo công việc liên quan đến dự án, ông Thực đều có giải quyết kịp thời, theo đúng thẩm quyền.

Sau khi đặt câu hỏi cho ông Thăng, luật sư Đinh Anh Tuấn cũng đặt câu hỏi với ông Nguyễn Quốc Khánh (nguyên Phó tổng giám đốc PVN).

“Vì lý do gì, những sai phạm của hợp đồng EPC số 33 và 4194 đã không được báo cáo lên Ban tổng giám đốc một cách kịp thời mà bị che đậy suốt một thời gian dài. Ai phải chịu trách nhiệm trong việc chậm trễ báo cáo này?”, luật sư Đinh Anh Tuấn đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Quốc Khánh cho rằng hợp đồng do PVPower (nhà đầu tư) ký trực tiếp với tổng thầu là PVC. Hợp đồng được ký kết dựa trên văn bản ủy quyền của HĐTV PVN ủy quyền cho HĐTV của PVPower thực hiện.

CHIA SẺ