Nữ y tế đang mang thai bị ông cụ chửi đӓnh giữa bệnh viện: ‘Không hiểu sao mình làm vậy’

Sau khi hỏi đường và đã được trả lời nhưng do không nghe rõ, cụ ông đã đánh nữ nhân viên y tế đang mang thai ngay trong bệnh viện khiến nhiều người bức xúc.

Nữ y tế đang mang thai bị ông cụ chửi đӓnh giữa bệnh viện: 'Không hiểu sao mình làm vậy'

Vụ việc vừa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện cho biết, rất may nữ y tá không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, sự việc đã được giải quyết xong.

Nữ y tế đang mang thai bị ông cụ chửi đӓnh giữa bệnh viện: 'Không hiểu sao mình làm vậy'

Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 11/7, ông Lê Đình Ng. (SN 1949, trú phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đưa vợ đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại đây, bác sĩ chỉ định đưa vợ đến siêu âm tại Khoa Thăm dò chức năng. Trong quá trình tìm, ông Ngh. gặp nhân viên y tế Nguyễn Thanh H. và hỏi chị này đường đến phòng siêu âm.

Chị H. đã trả lời ông Ngh. rồi bỏ đi làm việc. Tuy nhiên ông Ng. chưa nghe rõ, thấy chị H. rời đi liền bức xúc, dùng tay đánh vào vai phải và nói những lời xúc phạm. Khi được các bác sĩ và nhân viên y tế khác đến can ngăn, ông Ng. càng hung hăng và liên tục dùng lời lẽ xúc phạm với chị H.. Thời điểm này chị H. đang mang thai.

Liên quan đến vụ việc, BS Lê Ka Thủy – Trưởng khoa Khoa Thăm dò chức năng, BV Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết thêm, nữ y tế H. làm việc tại Khoa Ung Bướu. “Nữ y tá bị người nhà bệnh nhân dùng tay đánh mấy cái vào lưng và người. Ngay sau đó nhiều người chứng kiến đã chạy vào can ngăn, bảo vệ BV đã đến và đưa người đàn ông này lên phòng làm việc.

Theo BS Thủy, ông Ng.biết mình đã sai nên bày tỏ sự ăn năn và xin lỗi nữ y tá, đến xin lỗi cả Khoa Thăm dò chức năng và Khoa Ung bướu. Ông Ng. nói rằng cũng không hiểu tại sao mình lại làm như vậy.

Do nữ y tá không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, không để lại thương tích gì, hơn nữa người nhà bệnh nhân đã thực sự biết lỗi nên bệnh viện không truy cứu sự việc thêm.

Đây không phải lần đầu tiên nhân viên y tế bệnh viện bị người nhà bệnh nhân hành hung, cách đây không lâu, tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng xảy ra vụ việc tương tự.

Theo đó, tối 26/6, anh Nguyễn Công Lâm (32 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) trong lúc đợi vợ sinh tại Khoa sản thì nghe tiếng loa thông báo của khoa có tiếng rè, hú khó chịu nên đã yêu cầu nhân viên y tế tắt loa.

Trong quá trình chờ đợi phía kỹ thuật xử lý, anh Lâm bất ngờ xông vào cửa phòng cấp cứu của Khoa sản rồi đấm túi bụi vào vùng mặt, đầu bác sĩ. Bị đánh bất ngờ, bác sĩ đã hô hoán mọi người. Bảo vệ bệnh viện lập tức khống chế anh Lâm, giao cho Công an phường Tam Hòa để xử lý.

CHIA SẺ