‘Ninja thời hiện đại’, sống trộm trong nhà cụ bà nửa năm mà không bị phát giác

Chàng trai 20 tuổi bị phát hiện đang ở nhờ trong ngôi nhà Nhật Bản sau khi con trai của cụ bà 90 tuổi đến thăm và nấu bữa tối cho mẹ.

Một nam thanh niên 20 tuổi tại thành phố Himeji, Nhật Bản vừa được mệnh danh là “ninja thời hiện đại” vì sống trong nhà của một cụ bà 90 tuổi suốt nửa năm mà không bị phát hiện.

Theo Oddity Central, cuộc sống chui lủi của kẻ lạ mặt chỉ chấm dứt vào đầu tuần này khi con trai của chủ nhà tới thăm và nấu ăn cho mẹ. Trong lúc ở lại đây, người đàn ông đã nghe thấy tiếng động lạ trên tầng hai và lên đó để kiểm tra.

Khi mở cửa một căn phòng, ông đã vô cùng sốc khi phát hiện cho một nam thanh niên đang ngủ trên đệm. Thay vì nổi khùng lên và đối đầu với kẻ đột nhập, ông đã bình tĩnh đóng cửa lại, đi xuống nhà, thông báo cho mẹ mình biết có một người lạ đang sống trong ngôi nhà của bà rồi gọi tới số điện thoại khẩn cấp để trình báo về vụ việc.

'Ninja thời hiện đại', sống trộm trong nhà cụ bà nửa năm mà không bị phát giác
Thanh niên sống trộm trong ngôi nhà của người khác bị phát hiện khi đang ngủ. Ảnh minh họa: Christian Kadluba. 

Sau đó, hai mẹ con ông đợi cảnh sát tới đánh thức vị khách không mời. Nam thanh niên bị còng tay và đưa tới đồn cảnh sát nhưng tới nay vẫn không khai nhận gì, thậm chí không tiết lộ tên cũng như lý do vì sao lại lẻn vào nhà bà cụ sống.

Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu của cảnh sát, thanh niên này bắt đầu đến nhà bà cụ từ ngày 12/12/2017. Cụ bà cho biết bà gần như không bao giờ lên tầng hai và cũng không nghe thấy tiếng động lạ phát ra, nhiều khả năng do bà bị lãng tai. Điều kỳ lạ hơn là cảnh sát tìm thấy đôi giày của thanh niên trên ở ngay cửa, thế nhưng cụ bà cũng không để ý.

Trước khi tìm ra động cơ thật sự, cảnh sát tạm thời cáo buộc thanh niên này tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

Câu chuyện hiện được chia sẻ trên mạng xã hội Nhật Bản. Phần lớn ý kiến cho biết thấy ấn tượng và rùng mình bởi khả năng sống chui 5 tháng mà không bị phát hiện của chàng trai. Một số khác đổ lỗi cho người con trai vì đã không đến thăm mẹ thường xuyên, đặc biệt khi bà cụ đã quá lớn tuổi.


Xem thêm: Hành trình vây bắt trùm ma túy đội lốt đại gia ở Lạng Sơn

CHIA SẺ