Những vụ trẻ em bị ba mẹ bỏ quên trên ô tô, tử vong đầy đau đớn

Những vụ trẻ em bị ba mẹ bỏ quên trên ô tô dẫn đến tử vong xảy ra là hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh khi có thói quen để con ngồi trên xe khi đi ra ngoài, đặc biệt vào thời điểm thời tiết nắng nóng.

Bé gái 2 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe hơi suốt 4 giờ

Theo CNA, vụ việc xảy ra hôm 14/3, tại bãi đậu xe trường hướng nghiệp Port Dickson (Malaysia). Danh tính người mẹ được xác định là Hasmah Masroh (32 tuổi, giảng viên).

Cảnh sát xác nhận Masroh đã đậu xe tại bãi từ 9h sáng và điềm nhiên lên lớp dạy học mà quên mất rằng con gái 2 tuổi đang ngồi trong xe. Đến 13h cùng ngày, nữ giảng viên tá hóa phát hiện bỏ quên con gái và chạy xuống bãi đậu xe, thì phát hiện con đã bất tỉnh.

Những vụ trẻ em bị ba mẹ bỏ quên trên ô tô, tử vong đầy đau đớn

Các nhà điều tra gọi vụ việc này là “một tai nạn bi thảm”. Ảnh minh họa

Người mẹ vội vã đưa con gái đến phòng khám Port Dickson, nhưng bé gái đã tử vong không lâu sau đó. Hiện chưa có người nào bị bắt giữ vì liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát địa phương cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân cái chết thương tâm của em nhỏ. Tuy nhiên, tờ The Star cho rằng bé gái có thể đã tử vong vì sốc nhiệt.

Bé 2 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong ô tô dưới trời nắng

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Washington (Mỹ), một bé trai 2 tuổi đã tử vong sau khi bị bỏ quên ở ghế sau xe ô tô giữa trời nắng nóng tại Winchester Hills gần St. George tháng 6/2017. Nhiệt độ ngoài trời khi đó khoảng hơn 41 độ C.

Dựa theo thông tin do các nhân chứng và gia đình cung cấp, các nhân viên điều tra cho rằng bé trai xấu số đã ở trong xe ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Vụ việc xảy ra khi các gia đình tham gia một cuộc gặp mặt hơn 5 gia đình và có khoảng 25-30 trẻ em.

Các gia đình đã tới St. George bằng nhiều phương tiện khác nhau. Khi quay trở về Winchester Hills, các ông bố bà mẹ chuẩn bị cho một “cuộc gặp tôn giáo” tại St. George.

“Có lẽ đứa trẻ đã ngủ trên đường về và không được đưa ra khỏi xe cùng người lớn và những đứa trẻ khác. Người lớn đã không nhận ra sự vắng mặt của em, do đang chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới.

Khi các thành viên lớn trong gia đình trở về nhà, họ mới phát hiện ra sự vắng mặt của em và bắt đầu tìm kiếm trong nhà cũng như khu vực xung quanh; cuối cùng người cha tìm thấy con trai đã tử vong trong xe ô tô”.

Những vụ trẻ em bị ba mẹ bỏ quên trên ô tô, tử vong đầy đau đớn

Các bé đều ​tử vong do sốc nhiệt. Ảnh: Internet

Bị bỏ quên trên ô tô, cặp song sinh 15 tháng tử vong do sốc nhiệt

ABC News ngày 5/8/2016 đưa tin, cảnh sát Mỹ mới đây đã tìm thấy hai bé gái 15 tháng tuổi ngồi ở ghế trẻ em, phía sau ô tô trong tình trạng bất động.

Khi cảnh sát tới hiện trường, ông bố đang cố gắng làm mát hai đứa con gái của mình bằng cách dùng nước thấm lên người các con. Hai đứa trẻ ngay sau đó được đưa tới trung tâm y tế nhưng không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong được cho là do bị sốc nhiệt khi ngồi trên xe giữa thời tiết nắng nóng.

Theo điều tra của cảnh sát, vào thời điểm xảy ra vụ việc, người mẹ đang ở Atlanta trong khi ông bố cho hai con ở trong xe để đi ra ngoài.

Xem thêm: Danh tính sản phụ tử vong vì ‘sinh con thuận tự nhiên’ tại nhà

CHIA SẺ