Nhân viên an ninh Triều Tiên và nhân viên Nhà Trắng xảy ra cãi vã

Một cuộc cãi vã nhỏ xảy ra giữa nhân viên điều phối của Nhà Trắng và một nhân viên thuộc lực lượng an ninh của Triều Tiên. Cuộc xung đột nhỏ do hành động của nhân viên nhà trắng định dơ máy ảnh chụp chiếc siêu xe của chủ tịch Triều Tiên

Theo David Nakamura, phóng viên của Washington Post, tranh cãi bắt đầu khi nhân viên của Nhà Trắng giơ máy ảnh định chụp một hình ảnh nào đó. Một nhân viên an ninh Triều Tiên cho rằng nhân viên Nhà Trắng đang định ghi lại hình ảnh chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard đang được lực lượng an ninh Việt Nam canh chừng.

Nhân viên an ninh Triều Triều Tiên xảy ra cãi vã với nhân viên Nhà Trắng.

Tuy nhiên, người này khẳng định anh không hề làm vậy và 2 bên có vẻ đã có lời qua tiếng lại. Một mật vụ Mỹ ngay sau khi được thông báo về vụ việc đã chạy tới can thệp, đồng thời khẳng định nhân viên Nhà Trắng không có ý định chụp siêu xe bọc thép của ông Kim.

Sự can thiệp kịp thời này phần nào đã xoa dịu được tình hình.

Việc an ninh Triều Tiên lời qua tiếng lại với nhân viên thuộc phái đoàn các nước khác là điều rất hiếm khi xảy ra. Họ thông thường chỉ dùng hành động để ngăn chặn, chứ ít khi dùng lời nói để cảnh cáo đối phương.

Không có lễ ký thỏa thuận chung, hai ông Trump – Kim về khách sạn sớm

Trưa nay, thư ký báo chí Nhà Trắng thông báo với các phóng viên: Chương trình làm việc có sự thay đổi, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên rời khách sạn Metropole sớm hơn dự kiến.

13h25, xe hộ tống Chủ tịch Triều Tiên đi trước, sau đó đến đoàn vệ sĩ, đến xe của ông rời khỏi khách sạn Metropole.

Trưa nay, bà Sarah Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng, bất ngờ thông báo với các phóng viên rằng, cuộc đàm phán Mỹ-Triều bị cắt ngắn thời gian so với dự kiến và Tổng thống Donald Trump sẽ trở lại khách sạn Marriott.

Cuộc họp báo của ông Trump được đẩy sớm lên so với kế hoạch ban đầu, vào lúc 2h chiều nay thay vì 4h chiều. Bà Sanders từ chối cho biết sẽ có lễ ký tuyên bố chung hay không. Nhiều phóng viên Nhà Trắng cho rằng, khả năng này khó xảy ra.

Trong phòng ăn tại khách sạn Metropole, đồ ăn đã được bày biện sẵn sàng nhưng không thấy bóng dáng đoàn Mỹ hay Triều Tiên tới thưởng thức như dự kiến.

Lúc 13h15, các phóng viên Nhà Trắng lên xe tải thuộc đoàn xe của Tổng thống, chờ bên ngoài khách sạn Metropole chuẩn bị lăn bánh về khách sạn Marriot. Khoảng 15 phút sau đó, cả ông Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên xe rời Metropole.