Nhận lệnh bắt giam, nhân viên Alibaba… mượn sách luật để kiểm tra điều khoản bắt giữ

Cơ quan cảɴʜ ѕӓƬ điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú ᴛгіпʜ và Trần Quốc Tĩnh, nhân viên của “địa ốc Alibaba”, để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của địa phương

Liên quan đến vụ nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba gây rối, nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ khi nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam còn xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Như đã đưa tin, ngày 22/6, cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ và Trần Quốc Tĩnh – nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Thông tin trên báo Thanh Niên, một cán bộ tham gia tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Trần Quốc Tĩnh cho biết, khi nhận các quyết định này, nghi can run sợ và bật khóc.

Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ rất hung hăng trước đó.

Vị cán bộ này cho biết thêm, ngay từ những ngày đầu bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, nghi can Trần Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo rằng làm theo chỉ đạo của nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ và Công ty địa ốc Alibaba.

Đặc biệt, nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ khi nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam còn xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ và Trần Quốc Tĩnh.

Trước đó, sáng 13/6, UBND TX.Phú Mỹ phối hợp cùng lực lượng chức năng cưỡɴġ cʜế một số công trình trái phép trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, hàng chục người mặc đồng phục của Công ty CP địa ốc Alibaba (trụ sở tại TP.HCM) kéo đến trụ sở UBND Thị xã Phú Mỹ la hét phản đối.

Ɖṓі ᴛượпɡ Trần Quốc Tĩnh cầm đầu Đậр phá.

Khi đoàn cưỡɴġ cʜế đang tháo dỡ một công trình trái phép trên khu đất rộng khoảng 8ha tại ấp 3, xã Tóc Tiên, Nguyễn Huỳnh Tú Ƭгıɴʜ cùng hơn 100 người tự xưng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba kéo đến cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Tú Ƭгıɴʜ đã chỉ đạo một số người mặc áo có dòng chữ “an ninh địa ốc Alibaba” Đậр phá máy múc, đe dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp. Công an được điều động tới hiện trường, 10 Ɖṓі ᴛượпɡ có hành vi Đậр phá, chống đối đã bị đưa về trụ sở công an thị xã làm việc.

Sau khi lấy lời khai, công an đã quyết định tạm giữ hình sự với Ƭгıɴʜ và Tĩnh. Riêng 8 Ɖṓі ᴛượпɡ còn lại được người thân gia đình bảo lãnh đưa về chờ xử lý sau.

Tại cơ quan công an, Ƭгıɴʜ và Tĩnh khai nhận mình là nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba có trụ sở tại TP.HCM. Ƭгıɴʜ là người phụ trách mảng pháp luật của công ty.