Nhà thuốc bệnh viện bán thuốc hạ sốt quá hạn 4 tháng

Mua thuốc hạ sốt của một quầy thuốc trong Bệnh viện đa khoa Chân Mây, người nhà bệnh nhân tá hỏa khi phát hiện vỉ thuốc đã quá hạn hơn 4 tháng.

Chiều 21-4, ông Hoàng Văn Thám, giám đốc Bệnh viện đa khoa Chân Mây (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế), xác nhận có sự việc trên.

Trước đó, bệnh viện có nhận đơn thư phản ảnh của người nhà bệnh nhi X (3 tuổi) về việc quầy thuốc trên thuộc Công ty cổ phần dược trung ương Medipharco – Tenamyd (tỉnh Thừa Thiên -Huế) nằm trong khuôn viên bệnh viện bán thuốc hết hạn.

Cụ thể, sau khi mua thuốc ở đây, người nhà bệnh nhi X đã phát hiện vỉ thuốc hạ sốt cho trẻ em hiệu Hapacol có hạn sử dụng đến tháng 12-2017 (tức quá hạn 4 tháng).

Nhà thuốc bệnh viện bán thuốc hạ sốt quá hạn 4 tháng
Bệnh viện đa khoa Chân Mây, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Công Tuyển)

Sau khi nhận được thông tin, phía bệnh viện đã cho đóng cửa tiệm thuốc trên và tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trong lô thuốc hạ sốt ở quầy, có 1 hộp thuốc đã quá hạn hơn 4 tháng. Số còn lại đều có hạn sử dụng đến hết năm 2020.

Ông Thám cũng cho biết hiện bệnh viện đang làm việc với cơ quan chủ quản của quầy thuốc để kiểm tra xem có bao nhiêu viên thuốc quá hạn được bán ra.

“Về phía bệnh nhi X, sau khi gia đình có đơn trình báo thì bệnh viện đã tiến hành khám lại cho cháu. Sức khỏe cháu hiện nay vẫn bình thường. Về phía nhà thuốc thì tạm thời chúng tôi cho đóng cửa, sau khi kiểm tra xong sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định” ông Thám nói.

Được biết, quầy thuốc trên thường bán thuốc lẻ cho các bệnh nhân không có thẻ BHYT sau khi thăm khám xong ở Bệnh viện Chân Mây.

Bà Thái Thị Phương Như, phó phòng kinh doanh Công ty cổ phần dược trung ương Medipharco – Tenamyd (Thừa Thiên – Huế), cho biết phía công ty đã cử đoàn làm việc đến nhà thuốc ở Bệnh viện Chân Mây để kiểm kể lại toàn bộ số thuốc trong quầy.

Theo bà Như thì công ty đã có hình thức kỉ luật đối với người bán thuốc hết hạn tại nhà thuốc trên, đồng thời bà cũng thay mặt công ty gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình bệnh nhi X vì đã để xẩy ra vụ việc.

CHIA SẺ