Nhà nghèo, nhà giàu: Các đường nội bộ “khu nhà 100 tỷ” không thấy xe gắn máy

Nhà nghèo, nhà giàu

Đầu tiên là căn nhà 15 m2 tất cả trong một của chàng trai Lương Ngọc Hiền, bao bồm bàn thờ ba và toàn bộ vật dụng sinh hoạt gia đình, người lao công nhặt rác trả lại 7400 usd cho người đánh rơi chỉ vì một lẽ đơn giản “thấy tiền nhiều mình mừng quá, mình trả lại người đánh rơi chắc họ mừng lắm”.

Căn nhà thứ hai là của ông TềTrí Dũng vừa bị bắt, nghi can tham ô trong vụ án ngàn tỉ, thuộc CLB những ngôi nhà hàng trăm tỉ ở Phú Mỹ Hưng.

Lương Ngọc Hiền, nghèo, không mấy khi có cơ hội chiếm hữu số tiền lớn.Khi cơ hội đến, anh đã từ chối nó vì trái với những nguyên tắc sống lương thiện của người lao động.

Tề Trí Dũng được giao trọng trách giữ những chức vụ quan trọng, quản lý khối tài sản khổng lồ, chắc ông không nỡ từ chối “tiền từ trên trời rơi xuống” nên sống cực kỳ xa hoa trong ngôi nhà như tòa lâu đài, chỉ trong 2 năm, Tề Trí Dũng đã đi nước ngoài 106 ngày và vung tiền như nước trong những chuyến đi đó.

Chị Chi Lê chia sẻ về vấn đề này: ” Khu Biệt thự cao cấp Phú Mỹ Hưng Q7, Tp. HCM với các khu nhà sang chảnh tên Mỹ Gia, Mỹ Thái, Mỹ Phú, Mỹ Văn…có giá từ 1, 2 triệu Đô la Mỹ đến 5 triệu Đô la Mỹ một căn.

Chủ nhân những ngôi biệt thự này ngoài một số Doanh nhân thành đạt, chân chính, người nước ngoài… còn có không ít Cán bộ đương chức hoặc đã nghỉ hưu.
Các “Tư sản đỏ” đã chứng tỏ mình không hề kém cạnh các Doanh nhân khi về an cư tại “khu nhà 100 tỷ “này.

Cũng xe hơi siêu sang đậu dài trước cổng nhà. Con cháu đi học trường Quốc tế, sáng chiều có xe đưa rước học sinh của nhà trường đến đón, giao tận cửa.

Camera an ninh soi từng ngỏ ngách. Khách tới nhà, bấm chuông, chủ nhà chưa ra mở cổng đã có Bảo vệ của khu phố chạy xe tới hỏi tìm ai, chủ nhà muốn tìm tên gì…

Các đường nội bộ “khu nhà 100 tỷ” không thấy xe gắn máy.

Từ “khu nhà 100 tỷ” này nếu muốn vô Trung tâm Sài Gòn hoặc ngược lại, có chuyến “xe Bus hạng sang” nội bộ của Cty Phú Mỹ Hưng phục vụ cho cư dân với giá vé 10.000 đ/1 lượt. Người giúp việc cho dân PMH thường xuyên đi xe này. Trạm xe phía Trung tâm SG nằm ở đường Đồng Khởi Q1 trước văn phòng Cty PMH.

Với đồng lương vài chục triệu đồng 1 tháng (Tề Trí Dũng khi còn làm Tổng Giám Đốc Bến Thành lương khoảng 40 triệu đồng / tháng) sau khi ăn uống sinh hoạt, nuôi con ăn học, các “Tư sản đỏ” lấy tiền đâu mua nhà trăm tỷ Phú Mỹ Hưng nếu không tham ô, tham nhũng?

(hết trích dẫn)

Chúng ta không cần thiết tìm hiểu có bao nhiêu người dân lương thiện, hành xử tử tế ở trong những căn nhà tất cả trong một như anh Lương Ngọc Hiền, nhiều lắm, và cũng chỉ để đau lòng thôi.

Nhưng rất cần thiết để làm rõ, những cán bộ trong CLB trăm tỉ ở Phú Mỹ Hưng là những ai? Chúng ta tôn trọng các quyền nhân thân, nhưng nếu đây là những người đang giữ trọng trách trong bộ máy nhà nước thì cần làm rõ khối tài sản khổng lồ của họ do đâu mà có.

Theo Hoang Linh

CHIA SẺ