Nguyễn Sin giãi bầy về thời trẻ trâu hiệp sĩ bắt cướp

Đàn ông, nên có một thời tuổi trẻ đáng nhớ.

164 vụ, là con số mà mình tạm nhớ tới thời điểm này, đó là số vụ truy bắt quả tang cướp giật, trộm cắp, lừa đảo và dùng ảnh sex tống tiền.

Hồi đó anh em đâu có quan trọng chuyện bắt cướp rồi chụp ảnh khoe khoan, khi thoảng mấy anh nhà báo bắt đứng gần chụp thì mới có ảnh, còn lại dân chụp cả. Nói thật là ngày xưa sợ lên báo thấy bà, mà thân với nhiều nhà Báo quá cứ bị ép lên.

5, là số lần mình đã phải nằm viện gây mê hồi sức vì té xe, bị đâm, bị thương khi truy đuổi cướp.
________

Làm cái việc này, tâm bạn phải vững, ý chí phải kiên cường, đặc biệt là phải có máu chó trong người, chứ hiền quá là bỏ mạng.

Đi kèm với đó, bạn phải có khả năng tự vệ, kinh nghiệm thực chiến, đặc biệt là phải chạy xe thật điêu luyện. Nói thế thôi chứ tới thời điểm này mình còn sống, tất cả là nhờ vào sự may mắn, chứ chẳng giỏi gì đâu, hehe.

Nhiều người cứ bảo tôi côn đồ, không được đánh đập người khác, dạy tôi cách đi bắt cướp, bla bla. Tôi biết chắc chắn rằng những người này không bao giờ dám can thiệp hay trực tiếp bắt được vụ cướp nào cả, những người này tôi hay gọi là “quân đạo đức giả”, vì sao ?

Vì trên đời này chẳng có ai có quyền tước đi mạng sống của người khác, nhưng những thằng cướp thì luôn thế, luôn sẵn sàng tấn công và tước đoạt mạng sống của nạn nhân lẫn những người truy đuổi chúng, hòng thoát thân.

Tôi chửi tục là vì tôi thích, vì tôi thẳng tính nhưng tuyệt nhiên tôi không bao giờ làm việc gì trái với đạo đức, lương tâm và đặc biệt là không bao giờ làm hại ai.

Còn ở ngoài đường có nhiều người không bao giờ chửi tục, khoác lên người cái mác bóng bẫy, xin thưa chứ đầy rẫy thằng làm chuyện đồi bại với xã hội này.

_______

“Đâu đâu cũng có anh hùng, đâu đâu cũng có thằng khùng thằng điên”. Mình thì có mối quan hệ rất rộng với các trinh sát ở 24 Quận, Huyện. Vì thời đó phối hợp với các anh rất nhiều, nhưng không phải ai cũng thích và có cái nhìn thiện cảm về “hiệp sĩ”.

Họ có lý do để ghét, còn chúng tôi có lý do để không chơi với họ, bởi chắc chắn họ là người không tốt.

Vậy đó, tôi tin là sau này tôi sẽ có rất nhiều câu chuyện hay và thú vị, để kể cho con cháu nghe khi về già.

Chỉ vậy thôi ^^!

Theo Nguyễn Sin