Nguyên Phó Cục trưởng Thi hành án bị tố quan h-.ệ bất chính với vợ hàng xóm

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ (UBKT) Hậu Giang đã triển khai quyết định thi hành kỉ luật đối với ông V.V.L – nguyên Phó Bí thư chi bộ, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh bằng hình thức cảnh cáo về mặt đảng.

Theo UBKT tỉnh Hậu Giang, ông L. với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, quan h-..ệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.

Ông L. đã vi phạm Điều 17, Quy định số 47 – QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII).

Vi phạm của ông L. làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và bản thân của ông L. Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng nhằm giáo dục chung, UBKT Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật ông L. bằng hình thức cảnh cáo.

Được biết, sáng nay ông L. đã đến Cục Thi hành án để nhận quyết định kỷ luật về mặt đảng. Do ông L. đã nghỉ hưu nên kỷ luật về mặt chính quyền sẽ do Tổng cục Thi hành án xem xét quyết định.

Nguyên Phó Cục trưởng Thi hành án bị tố quan h-.ệ bất chính với vợ hàng xóm

Hình ảnh thân mật giữa ông L và bà O.

Trước đó, ông L.T.B (51 tuổi, ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã có đơn gửi ngành chức năng tố cáo ông V.V.L. có quan h-..ệ bất chính với vợ mình.

Thời gian gần đây, ông B. phát hiện ông L. và bà O. có q uan hệ bất chính với nhau. Không những vậy, ông B. còn cho rằng, ông L. đã cung cấp tiền để bà O. dẫn con nhỏ bỏ nhà đi theo sống chung với ông L..

Vợ chồng ông B. thuê nhà ở gần nhà ông L., đôi bên là hàng xóm của nhau.

Nghi ngờ vợ từ những cuộc gọi bất thường vào nhiều thời điểm

Ông B. cho biết, khoảng 1 năm trước ông phát hiện mối q uan hệ bất chính giữa ông L. và vợ mình, bà N.T.O. (35 tuổi).

Nguyên Phó Cục trưởng Thi hành án bị tố quan h-.ệ bất chính với vợ hàng xóm

Ảnh “n óng” giữa ông L. và bà O. do ông B. cung cấp cùng đơn tố cáo ông L. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Lúc đầu, ông B. phát hiện bà O. có những cuộc gọi bất thường vào nhiều thời điểm trong ngày nên nghi ngờ “có chuyện chẳng lành”. Âm thầm theo dõi vợ, ông B. đau đớn phát hiện vợ đang “qua lại” với ông V.V.L., lúc ấy đang là Phó cục trưởng cục THADS tỉnh Hậu Giang.

Cũng theo ông B., ông L. hơn vợ ông 25 tuổi, thậm chí con ông L. còn lớn tuổi hơn bà O..

“Thấy ông L. là người có chức có quyền nên gia đình tôi quý mến, nào ngờ, ông này đã dụ dỗ vợ tôi quan h-..ệ và cung cấp tiền để vợ tôi bỏ nhà theo ông ấy để chung sống. Không dừng lại, ông L. còn cấp tiền để vợ tôi lén dẫn đứa con nhỏ đi theo. Tôi đã nhiều lần đi tìm con và phát hiện ông L. nhiều lần quan h-..ệ bất chính với vợ tôi”. ông B. cho biết.

Khi ông B. đem chuyện dan díu giữa ông L. và vợ mình tố với bà M., vợ của ông L. thì bà M. khẳng định là không có chuyện đó.

Ông B. chia sẻ, từ ngày vợ mình đi theo người khác, cuộc sống của gia đình ông hoàn toàn đảo lộn.

“Tôi không còn tâm trạng nào để làm ăn nữa hết. Bản thân tôi phải ra ngoài làm kiếm tiền, vừa phải đưa rước con 4 lượt mỗi ngày. Cuộc sống gia đình gần như xáo trộn hoàn toàn. Ông L. đã làm tan nát gia đình tôi”, ông B. nói.