Người Việt trách oan CSGT nhận tiền?

Nếu người vi phạm không đưa tiền để 'giải quyết nhanh', CSGT lấy cớ gì mà nhận mãi lộ.

Khi gặp CSGT giơ gậy vậy táp vào lề, việc đầu tiên bạn nghĩ tới là gì? Có phải là “mình phạm lỗi gì nhỉ, gọi ai cầu cứu bây giờ, đưa vài “lít” cho xong chuyện…”.

Không phải tất cả, nhưng rất nhiều người sẽ chột dạ, thấy mình trong đó? Bao nhiêu người nghĩ rằng sẽ cầm biên bản ra kho bạc nộp phạt rồi lên đồn lấy lại giấy tờ?

Vẫn còn những vụ tranh cãi khi CSGT thổi phạt không chính xác, nhưng số đó rất nhỏ, còn lại thì đúng người đúng tội. Các bạn đừng nghĩ là mình đen nên bị bắt, mà rõ ràng là bạn sai, thì phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật, đừng than vãn vô lý nữa.

Hình ảnh CSGT nghi nhận tiền người vi phạm bị ghi lại. Ảnh: Cắt từ video.

Nếu bạn không đưa tiền, chẳng lẽ công an đòi bạn. Kể cả nếu họ có “gợi ý” cách giải quyết nhanh mà bạn nhất định không đưa, thì cũng không ai làm được gì.

Tất nhiên tôi hiểu trong hoàn cảnh này, tính chất lòng vòng, tốn thời gian trong quy trình xử phạt, nộp phạt, nhận lại giấy tờ khiến ai cũng ái ngại và muốn nhanh cho được việc.

Như vậy để giảm đi việc nhận tiền, cần thay đổi quy trình xử phạt, làm sao nhanh gọn nhất, tăng số tiền phạt cũng được nhưng phải thuận tiện. Bên cạnh đó, tài xế chủ động không đưa tiền, lúc đó CSGT nào có thể nhận tiền?

Độc giả Hoàng Tùng

CHIA SẺ