Người dân lập nhóm ngồi đếm xe qua trạm BOT

Về vấn đề này, đại diện BOT đã yêu cầu nhóm người rời đi và báo cơ quan chức năng. 

Từ ngày 26/2, gần 10 người dân đã lập nhóm thực hiện việc đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc. Nhóm đếm xe bằng phương pháp thủ công và hoạt động trong thời gian 1 tuần: từ 26/2 đến 4/3.

Người dân sẽ thay nhau hoạt động theo 3 ca. Sáng từ 6h tới 14h, chiều từ 14h tới 20h và tối từ 20h đến 6h sáng. Người dân sẽ dựng tạm lán trại bên đường để thay nhau nghỉ ngơi.

Người dân lập nhóm ngồi đếm xe qua trạm BOT

Tuy nhiên sau khi người dân lập nhóm đếm xe, trạm BOT đã lập hàng rào dây cấm vào. Người dân cũng lịch sự cam kết sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động thu phí của BOT.

Dựa vào bảng thông báo loại xe mỗi khi có xe đi qua trạm, người đếm sẽ phân loại thành 9 loại với các mức phí như đã quy định. Sau một tuần đếm xe nhóm sẽ lập bảng thống kê gửi cho Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Người dân lập nhóm ngồi đếm xe qua trạm BOT

Đại diện trạm BOT Ninh Lộc, ông Vũ Hải Long – phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa cho rằng việc người dân giám sát ảnh hưởng đến an ninh trật tự của trạm, tâm lý nhân viên, tâm lý lái xe và an toàn giao thông khu vực trạm.

Ông khuyến khích người dân thực hiện công tác kiểm soát nhưng trong trạm thu phí thì ông không đồng ý. Theo quan điểm của ông Vũ Hải Long, không biết trước người tốt, người xấu trong nhóm người này. Họ có thể lợi dụng việc đó, kiểm soát giờ giấc của nhân viên, cách thức hoạt động của trạm.

Người dân lập nhóm ngồi đếm xe qua trạm BOT

Trả lời phỏng vấn của Tuổi trẻ, đại diện BOT Ninh Lộc cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu họ đi ra khỏi phạm vi nhưng họ không đồng ý. Chúng tôi đã báo cơ quan chức năng nhưng cơ quan chức năng cho rằng đây là việc của trạm. Tôi nghĩ là không phù hợp lắm vì nó liên quan đến an toàn tài sản của doanh nghiệp trên địa bàn đang hoạt động theo đúng luật, sao lại không đưa họ ra khỏi phạm vi trạm”.