Ngồi im cho báo ngửi, du khách bị cào chân ở châu Phi

Người đàn ông bị tấn công khi một con báo tiếp cận xe buýt chở du khách tham quan khu bảo tồn.

Video được ghi lại trong khu bảo tồn ở vùng châu thổ Okavango, miền bắc Botswana. Khi xe chở khách tham quan đi sâu vào rừng, một con báo tiến tới sát cửa xe để thăm dò, ngửi chân một người đàn ông.

Con báo dùng vuốt cào khiến chân của du khách bị thương nhẹ. Tài xế nổ máy xe khi nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm, bởi con vật bắt đầu cắn giày của người đàn ông trên.

Video: Newsflare.

Người đàn ông đăng tải video kèm dòng mô tả: “Chúng tôi bắt gặp con báo nhỏ này nằm nghỉ sau cuộc săn mồi vừa diễn ra cách đó gần 20 m. Khi xe tới gần, nó tiến sát nơi tôi đang ngồi bắt chéo chân. Hướng dẫn viên nói tôi không được di chuyển, nên tôi ngồi im. Thật tuyệt khi tôi không hề sợ hãi”.

Nhiều khu bảo tồn trên thế giới thường mở dịch vụ ngắm động vật hoang dã để du khách có thể tiếp cận với chúng ngay trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, những “cuộc chạm trán” không phải lúc nào cũng kết thúc êm đẹp như với nam du khách trên. Đầu tháng 5, một gia đình người Pháp phải bỏ chạy vì báo đuổi trong công viên hoang dã Beekse Bergen tại Hà Lan.

Video: YouTube.

CHIA SẺ