Nghề và nghiệp

Nghề và nghiệp

Với con mắt của người dân trong các vụ tai nạn thì hay gọi thằng lái xe, bọn xe công, và hình ảnh trong suy nghĩ của các bạn là 90% là nghiện. chúng nó thằng nào chả chơi đá, chơi thuốc mới chạy được.

– Với suy nghĩ của công an thường trong các vụ tai nạn là vòi tiền , và giá hồ sơ.

– Với chính quyền thì cứ có tai nạn gây hậu quả lớn là định chỉ doanh nghiệp, thậm chí tươc giấy phép hoạt động và sử lí nghiêm.

– Với suy nghĩ của tôi.

Họ thật tuyệt vời, tuyệt vời không chỉ vì họ là người trực tiếp tạo nên thành công của tôi.

Mà họ cam chịu xa vợ xa con, thức đêm , chịu mưa gió bão, và thậm chí không nghỉ lễ tết, họ cũng chẳng có nhìu thời gian dạy dỗ con cái lúc chúng còn nhỏ và chẳng thể bên vợ mỗi đêm để đi kiếm tiền cho vợ cho con .

– Không biết đã bao giờ có một vị quan chức nào thử ngồi lên những chuyến xe cont đường dài để cảm nhận tâm lí và những ức chế trên đường mà họ phải chịu họ phải nhịn để đưa ra những thể chế pháp luật phù hợp chưa.

Với tôi, tôi nghĩ là chắc là chưa bao giờ có .

Tôi đã từng ngôi trên những chuyến xe như thế này, từng có những hành trình dài bắc nam. Tôi cũng từng có những bữa cơm ngoài đường như thế này, tôi hiểu cảm giác của họ, mong muốn và khát vọng của họ.

– Thưa với mọi người, tai nạn chẳng chừa một ai đâu ạ, và họ cũng là con người có tình yêu thương có vợ con, họ cũng chẳng muốn gây tai nạn, cũng chẳng muốn tước đi mạng sống của một ái đó trên cõi đời này.Khi họ đi làm họ cũng có những người vợ người con mong chờ bố đi làm về, và cũng có thể có những lúc bất cẩn,và họ cũng phải trả giá, cũng có những lúc vô tình mà họ phải chịu oan uất ở.

không biết các chị e ở nhà có bào giờ nghĩ chồng mình phải ăn ngủ như thế này không, hay lại đang chờ tin nhắn của một người đàn ông khác, không biết con cái ở nhà có ngoan không hay đang đi chơi game.

Không chỉ nghề lái xe, mà còn nhiều nghề khác. mong các chị em phụ nữ ở nhà khi không có chồng ở bên hãy là một niềm động viên cho những người chồng đang phơi xương bán máu cho xã hội để kiếm tiền nuôi gia đình, mong những người con ở nhà hay ngoan ngoãn học hành và hãy nghĩ đến những vất vả của bố đi làm kiếm tiền bên ngoài chịu bao tủi nhục khi xa nhà.