Nghe lời người ƫình, con gái thuê người phá két sắƫ, ƫгộm gần nửa ƫỉ của mẹ ruột: Con dại cái mang

Đông lợi dụng lúc mẹ đi vắng để khiêng két ra khỏi nhà, phá lấy gần 300 triệu đồng và 9 chỉ vàng.

Liên quan đến vụ việc con gái thuê người phá két sắt, lấy trộm tiền của mẹ, chiều 17/7, một lãnh đạo UBND xã Tân Thành (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) cho biết, sự việc trở nên éo le khi hiện tại gia đình muốn rút đơn tố cáo nhưng cơ quan công an đã vào cuộc và quyền quyết định không còn ở gia đình.

Nghe lời người tình, con gái thuê người phá két sắt, ƫгộm gần nửa tỉ của mẹ ruột: Con dại cái mang

Két sắt đựng gần 300 triệu đồng cùng 9 chỉ vàng bị phá. Ảnh: Internet

Người trình báo sự việc là bà Hứa Thị T. (54 tuổi, trú tại xã Tân Thành), còn nghi can trong vụ việc là Lương Thị Đông (26 tuổi, trú cùng địa chỉ, con gái bà Thiện).

“Trong nhà bà T. cả chồng và con gái đều không được minh mẫn. Đông có yêu một nam thanh niên, người này bắt về nhà lấy tiền đưa cho nên Đông mới làm như vậy.

Nghe lời người tình, con gái thuê người phá két sắt, ƫгộm gần nửa tỉ của mẹ ruột: Con dại cái mang

Đối tượng Lương Thị Đông. Ảnh: Internet

Hôm cô bé này tự bê két sắt từ trên tầng xuống, đến tầng 1 còn gặp bố. Ông bố còn hỏi rằng: Nhà có két sắt rồi con mua thêm làm gì? Để bố khênh lên cùng”, vị cán bộ xã kể.

Sau đó, Đông chuyển két sắt ra ngoài cửa hàng và thuê người phá. Khi phá được két sắt, Đông thấy bên trong có nhiều tiền và vàng nên không lấy lại chở về nhà một người em cất giữ.

Khi bà T. phát hiện két sắt bị mất lập tức hô hoán và báo công an làm việc. Bà T. trình báo, trong két sắt có gần 300 triệu đồng cùng 9 chỉ vàng 24k.

Nhận được đơn trình báo của bà Hứa Thị Thiện, công an huyện Hữu Lũng vào cuộc điều tra và phát hiện thủ phạm chính là Đông.

Tại cơ quan công an, Đông khai lợi dụng lúc mẹ vắng nhà đã thuê người đến chở két sắt đi phá lấy tài sản.

Nghe lời người tình, con gái thuê người phá két sắt, ƫгộm gần nửa tỉ của mẹ ruột: Con dại cái mang

Đông tại cơ quan điều tra. Ảnh: Internet

Lãnh đạo xã Tân Thành chia sẻ: “Cả gia đình, hàng xóm và những người tại địa phương đều rất thương Đông. Bởi thường ngày cô gái này không phải thuộc dạng ăn chơi chác táng hay hư hỏng.

Sau sự việc người mẹ cũng đã hối hận về việc trình báo và muốn rút lại đơn tố cáo. Nhưng phía công an cho biết đơn vị tiến hành điều tra theo đúng quy định.

Đến ngày 17/7, Công an huyện Hữu Lũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lương Thị Đông (26 tuổi, huyện Hữu Lũng) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản”.