Ngài Donald Trump nhắc phóng viên không lên giọng với Chủ tịch Triều Tiên

Trong lúc trả lời báo chí sau khi đàm phán song phương mở rộng, Ông Donald Trump đã nhắc nhở phóng viên lịch sự với Chủ tịch Kim Jong-un, hành động của phóng viên trong buổi họp báo đã khiến TT Trump không hài lòng và nhắc nhở trực tiếp tại chỗ

Sau khi Mỹ và Triều Tiên kết thúc đàm phán mở rộng ngày 28/2 tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, TT Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dành cho báo chí vài phút đặt câu hỏi, theo Guardian.

Ảnh chụp màn hình

Phóng viên Jeff Mason của hãng tin Reuters mở đầu: “Chủ tịch Kim, ngài đã sẵn sàng phi hạt nhân hóa chưa?”. Lãnh đạo Triều Tiên nói qua người phiên dịch rằng: “Nếu tôi không sẵn sàng làm điều đó, tôi đã không ở đây giờ này”.

Câu trả lời của lãnh đạo Triều Tiên khiến T. ổ. .n. g th .ố .n.g Mỹ vui mừng thốt lên: “Câu trả lời hay”, ông Trump hướng về phóng viên Manson nói. “Đó có lẽ là câu trả lời hay nhất mà anh từng được nghe đấy nhỉ”.

ác phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi cho lãnh đạo Kim Jong-un về các bước tiến hành phi hạt nhân hóa. Ông Kim Jong-un nói hai bên đang thảo luận về các bước cụ thể.

Ngay lúc này, T. ổ. n .g th .ố .n .g Trump xen vào và yêu cầu phóng viên “không cao giọng”. “Đây không giống như có thể hét lên như các anh hét với Trump này đâu”. Chủ tịch Kim Jong-un cười và bình luận rằng các phóng viên có vẻ nôn nóng.

Chủ tịch Triều Tiên từng nhiều lần cam kết phi hạt nhân hóa trong các hội nghị thượng đỉnh ở Hàn Quốc và Singapore, nhưng giới chuyên gia vẫn tỏ ra hoài nghi, cho rằng có rất ít dấu hiệu thể hiện tiến bộ trong vấn đề này.

MỜI CÁC BẠN XEM CLIP:

Ngài Donald Trump nhắc phóng viên không lên giọng với Chủ tịch Triều Tiên

Ngài Donald Trump nhắc phóng viên không lên giọng với Chủ tịch Triều Tiên

Tin Thường Nhậtさんの投稿 2019年2月28日木曜日

Clip TT Trump nhắc nhở phóng viên