Nếu tôi học Hồ Ngọc Hà?

Hồ Ngọc Hà sinh năm 1984, hơn tôi 2 tuổi. Đã thế lại còn đẹp, còn giỏi trong chuyện tình ái, rồi còn có danh ca sĩ, báo chí tung hô thành nữ hoàng giải trí nên chị Hà được rất nhiều cô gái trẻ mến mộ, thần tượng.

Nếu tôi học Hồ Ngọc Hà?

Hồ Ngọc Hà sinh năm 1984, hơn tôi 2 tuổi. Đã thế lại còn đẹp, còn giỏi trong chuyện tình ái, rồi còn có danh ca sĩ, báo chí tung hô thành nữ hoàng giải trí nên chị Hà được rất nhiều cô gái trẻ mến mộ, thần tượng.

Chị Hà chia tay anh Cường Đô la rồi yêu anh Khoa Kim cương. Anh Kim cương vẫn chưa ly dị vợ. Cộng đồng bỉm sữa nổi cơn thịnh nộ vì chị Hà ngang nhiên công khai ôm ấp, hôn hít, đi du lịch… với người đàn ông đã có ba con, một vợ, một nhân tình. Chị Hà dẫm đạp lên dư luận vì chị yêu dại khờ không toan tính. Vâng, tôi tin rằng tình yêu đích thực không có lỗi. Trong chuyện này, kim cương có lỗi.

Tôi là phụ nữ độc thân. Tôi cũng có một con giống chị Hà. Nếu tôi học chị Hà, tôi có thể nhân danh tình yêu gặp bất kì ai, nếu cần có thể giành giật người đàn ông cho mình đúng không? Tôi sẽ lấy chồng? Con tôi có bố? Những đứa trẻ khác kệ chúng nó? Ai kém cỏi không biết giữ chồng thì kệ họ? Miễn sao mình giàu sang, sung sướng, hạnh phúc, ai bất hạnh kệ xác?

Nếu tôi học chị Hà, tôi phải diễn vai người đàn bà yếu đuối là nạn nhân của những cuộc tình đầy bão tố, những cuộc tình mà chị luôn yêu không tính toán, tất nhiên tất cả đều phải thuộc hàng đại gia. Khóc lóc sầu khổ ư, trang điểm bằng bi kịch ư? Gì chứ, vốn liếng này phụ nữ nào chẳng có ít nhiều.

Nếu tôi học chị Hà, tôi sẽ phải cậy nhờ các nhà báo bám theo tôi đi ăn ở đâu, tôi đi chơi đâu, ngủ đâu… để quay được clip, tung lên mạng, như cách của chị là phải có hình hôn nhau, bế nhau lên xe, tặng nhẫn, tặng nhà, đi Dubai, Thái Lan, Singapore… với nhau. Có thế mới chặn được con đường về nhà của người đàn ông kia. Chị vợ bỗng thành người đàn bà quá quắt trong mắt chồng, còn nạn nhân tội nghiệp lại là chị Hà. Thật là cao tay. Tôi phục chị quá!

Nếu tôi học chị Hà, tôi phải bỏ bùa mê thuốc lú để người đàn ông kia lên báo xin lỗi người tình à? Ôi cái này khó quá. Đàn ông trên thế gian này có mấy ai như anh Kim cương, lên báo một lần duy nhất bảo vệ bồ. Đàn ông, đa số nếu có lỡ mà say nắng, thì tận sâu trong lòng họ, yêu thì đã sao, không yêu thì đã sao, chỉ có vợ mới là một trời tình nghĩa.

Đến đây thì tôi không làm được đâu.

Đàn ông lên báo xin lỗi nhân tình chỉ có anh Kim cương. Đàn bà làm được điều đó chắc cũng chỉ có chị Hà này.

Tôi không tắm trắng, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, bơm mông…

Tôi không thể làm ca sĩ, rồi lên sân khấu khi thì rớt nước mắt bi luỵ sầu khổ, khi thì bò bề, uốn éo, ưỡn ẹo đủ các tư thế mời mọc gợi tình?

Tôi không có kinh nghiệm chinh chiến yêu đương, giật chồng, cướp bồ hàng chục người?

Tôi không thể bỏ con cho người đàn ông nuôi để mê mải với kim cương, với nhà xe hàng hiệu.

Tôi không thể giả vờ có bầu để lấy con nhà giàu từ tầm 16-17 tuổi, rồi ôm đống vàng bỏ trốn mà không bị bắt như một người y dáng chị Hà, lại trùng tên với chị, mà dư luận râm ran, báo chí từng viết là chị bấy lâu.

Ôi, 16 tuổi tôi còn đang miệt mài học thuộc bài môn đạo đức, môn giáo dục công dân kẻo đến lớp cô kiểm tra điểm kém.

Chị Hồ Ngọc Hà, khi ấy, nghe người ta rỉ tai rằng đã kiếm được tiền bằng “vốn liếng” cha mẹ cho, cùng với sự lão luyện của mình rồi.

Thế nên, tôi chỉ là mẹ bỉm sữa.

Theo Bạch Hoàn