Nếu bạn định đặt phòng khách sạn có WC đc ngăn bằng kính xin hãy cân nhắc!!!

* TAI NẠN KHI DU LỊCH Ở ĐÀ LẠT *

Câu chuyện này ko phải chuyện của em cơ mà em đọc thấy bất bình quá nên muốn cảnh báo mọi người ạ. Mong Ad duyệt bài.

“Mong người thân của em có đọc được bài viết này thì hãy an tâm vì bây giờ bọn em đã ổn hơn và không bị gì nghiêm trọng ạ

Nếu bạn định đặt phòng khách sạn có WC đc ngăn bằng kính xin hãy cân nhắc!!!

Sự việc đã xảy ra từ tối qua nhưng đến bây giờ gia đình mình vẫn chưa hết hoảng hốt

Chuyện là bọn mình (gồm 3 chị em mình và bạn của mình- Lucas) có đặt 01 phòng 2 giường đôi tại KS Mai Hoàng- 42 Hà Huy Tập, tp Đà Lạt từ ngày 11/3. Ban đầu với bọn mình KS ổn, là 1 điểm cộng khiến tất cả chúng mình đều thương Đà Lạt.

Nhưng tối ngày 12/3 chúng mình về phòng và mình đi tắm. Mình vừa gội đầu dở thì mở cửa kính trong phòng tắm để lấy thêm đồ, cửa mở ra và mình vừa bước ra ngoài thì từ đằng sau có 2 tiếng nổ lớn. Ngay lập tức 2 em mình và Lucas chạy vào gọi, mình chỉ có thể miêu tả là kính vỡ và kêu mn cẩn thận, đợi mình choàng khăn tắm và mở khóa cửa, Lucas vội vã vào bế mình ra, hai em mình gọi cho lễ tân thông báo và xin đồ sơ cứu. Mình đã bị nhiều mảnh kính văng vào người, chủ yếu là phần chân bị rách 1 chỗ đủ to để phải khâu và nhiều vết xước nhỏ, cũng là 1 điều may mắn.

Trong tối đó thì các bạn nhân viên rất tốt, hỗ trợ và giúp đỡ chúng mình rất nhiều. Chúng mình đã bảo nhau thôi đây chỉ là tai nạn và chỉ mong KS hỗ trợ tiền thuốc men và xử lý giúp chỗ quần áo bị kính văng vào. Đến sáng 13/3 mình thấy vết thương đau hơn nên đã đi khám và thật may là chỉ phải khâu 2 mũi.

Nhưng trong lúc đi viện, em mình đang ở phòng đã gọi đt báo: có người đến đập cửa rất thô bạo và tự xưng là chủ đến nói rất to tiếng, nó khá sợ và chỉ nhớ đc chú đó nói: kính đó ko bao giờ tự vỡ, chỉ có đánh cãi chửi nhau xô vào kính thôi, trong khi lễ tân cũng làm chứng lúc đc bế ra khỏi WC người mình còn ướt và chỉ kịp cuốn cái khăn tắm. Em mình nó chỉ nói còn bé, bây giờ đợi người lớn đang đi viện về rồi nói chuyện.

Thật buồn vì đại diện KS ko có 1 lời nào hỏi thăm đến vết thương của mình. À quên, em mình kể, chú đó còn mặc quân phục nữa. Lạ nước lạ cái, mình đành nhờ CA đến làm việc, đồng chí CA đã đến và tiến hành hòa giải, lúc này cùng ngồi thì ko phải “chủ” lúc nãy nữa, hóa ra chú đó là bố của anh chủ ạ.

Anh chủ nói đầu tiên là xin lỗi em gái mình vì sáng nay đến to tiếng ( ko xin lỗi mình vì tai nạn). Khi đc hỏi hướng giải quyết thì chủ KS yêu cầu chúng mình chỉ đền bù 700k đồng (50% chi phí sửa kính) còn chi phí khác KS tự chịu?!? Mình thật sự ko hài lòng với kết quả này nhưng anh chủ nói sẽ ko quan tâm đến review xấu.

Qua đây, mình mong các bạn hãy cẩn trọng khi đặt phòng KS và sử dụng kính trong nội thất.

Lần này đi chơi cùng Lucas- một người nước ngoài rất thích VN mà phải gặp trường hợp như thế này mình thật sự ái ngại và xấu hổ.”

Nguồn: Trần Liên Hương

CHIA SẺ