Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ ‘bao đồng’ cực khổ nuôi 20 đứa con

Vợ chồng em rất thích nghe nhạc Phi Nhung, cứ hễ tối cuối tuần là nằm mở từ bài này sang bài khác của chị. Ban đầu, lão chồng cũng không mặn mà gì về dòng nhạc trữ tình nhưng sống với vợ, nghe mãi cũng thành quen. Rồi từ ngày lão biết chuyện đời cũng như cách đối đãi của Phi Nhung với mọi người xung quanh là đâm ra nghiện nghe nhạc của chị này luôn. Mà phải công nhận, dù người trung dung không yêu không ghét nhưng biết được con người thật của Phi Nhung đằng sau sân khấu là chắc chắn cũng thương, cũng quý nữ ca sĩ.

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Với hơn 20 năm ca hát, Phi Nhung là tên tuổi gạo cội trong làng giải trí Việt. Từ hải ngoại đến trong nước, giá cát xê của nữ ca sĩ luôn ở mức cao ngất ngưởng. Thậm chí có thông tin Phi Nhung được mời hát ở đám cưới tại Hà Tĩnh với thù lao lên đến 10.000 USD (trên 200 triệu đồng). Vì quá mến mộ tài năng lẫn nhân cách của Phi Nhung, gia chủ còn tặng nữ ca sĩ bức tượng gỗ có giá trị đến 5.000 USD khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sở hữu khối tài sản không phải dạng vừa nhưng điều giúp Phi Nhung được mọi người mến mộ, yêu thương chính là lối sống giản dị, gần gũi. Thay vì khoe mẽ túi hàng hiệu, váy áo trăm triệu, nữ ca sĩ gom góp tiền của để giúp đỡ, nuôi dưỡng các con. “Tuy là phụ nữ nhưng tôi không có sở thích sắm sửa cho bản thân, tính tôi khá luộm thuộm, thân hình cũng không đẹp hay sexy để mặc những trang phục hàng hiệu đắt tiền. Vì vậy, tôi chỉ chọn mua những thứ dùng được, giá rẻ và phù hợp với nhu cầu của mình”, Phi Nhung từng chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn.

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Phi Nhung sống giản dị, dành tiền chăm nuôi 20 người con. (Ảnh Internet)

Nữ ca sĩ cũng không ngại làm mọi chuyện miễn hợp pháp để kiếm tiền nuôi các con, từ việc ca hát, làm giám khảo đến mở nhà hàng chay. Có thể nói, Phi Nhung là nữ ca sĩ đông con nhất showbiz Việt khi có đến 20 em nhỏ cơ nhỡ và đặc biệt là cô con gái tài năng đang sinh sống tại Mỹ. Phải có lòng thương người bao la mới giúp cô đủ sức gánh gồng từ kinh tế đến cách nuôi dạy các con nên người. Chị nào làm mẹ hẳn biết, nuôi 1 đứa con đã khổ cực trăm bề, huống gì hơn 20 em nhỏ cùng lúc. May mắn, Phi Nhung được sự hỗ trợ từ các ni ở chùa nên các con được sống tại đây, thỉnh thoảng nữ ca sĩ về thăm.

“Các con đang tuổi dậy thì, điều này khiến Phi Nhung đối mặt với nhiều khó khăn. Các bé ở chùa đều muốn về sống chung với Nhung, nhưng nhà Nhung thì không thể ở tất cả được. Các con sẽ lớn và có hướng đi riêng, đây là điều Phi Nhung lo lắng nhất. Nhung có xin với sư thầy, chờ các con đủ 18 tuổi, nếu các con muốn tu thì để tu hành, còn các con hướng ngoài đời thì để ra đời”, nữ ca sĩ trải lòng.

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Hành động cao cả của nữ ca sĩ được nhiều người nể phục. (Ảnh Internet)

Có lẽ chuyện đời nhiều biến cố, ra đời từ mối tình vụng trộm giữa cô gái Pleiku với anh lính Mỹ đã khiến Phi Nhung dễ dàng đồng cảm với những mảnh đời cơ cực. Bao nhiêu tiền kiếm được, Phi Nhung dành để chăm lo và mong mỏi các con được sống trong tình yêu thương vốn đã thiếu thốn ngay từ khi mới sinh. Không chỉ tài năng hơn người, Phi Nhung chẳng khác nào nữ ca sĩ “bao đồng” của showbiz, cứ ôm đồm mọi lo toan vào người để đổi lại cảm giác bình yên bên các con. Cái “bao đồng” của cô thật chẳng mấy ai ở đời làm được. Chính hành động cao cả và tình thương người không hề toan tính của nữ ca sĩ đã khiến nhiều người nể phục, ngưỡng mộ.

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Phi Nhung bên cô con gái Wendy nay đã trưởng thành.

Đến nay dù đã bước sang ngưỡng U50 nhưng cô vẫn lẻ bóng một mình và cho rằng kiếm tiền nuôi dạy các con nên người đủ khiến cô hạnh phúc, thay vì trông chờ vào một người đàn ông. Nghe mà vừa nể vừa thương cảm cho chuyện đời của Phi Nhung. Nữ ca sĩ từng giấu chuyện sinh con trong gần 20 năm và chỉ công khai con gái cách đây không lâu. Vì muốn bảo vệ con có được tuổi thơ bình yên, vì ý thức được chuyện là người của công chúng nên Phi Nhung tuyệt nhiên giữ kín mọi chuyện. Chỉ đến sau này, khán giả mới phần nào biết được chị từng sống như vợ chồng với 2 người đàn ông nhưng lần lượt họ đều dứt áo ra đi.

Những tổn thương trong quá khứ phần nào khiến chị đóng cửa lòng, nhưng cũng đưa Phi Nhung đến những mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội. Số phận đa đoan, nhiều lần tưởng chừng yên ấm nhưng hóa ra dang dở, Phi Nhung đã chọn cách dồn hết tình yêu thương vào gần 20 đứa con nhận nuôi và cô con gái ruột. Đáp lại sau những gì đã cho đi, Phi Nhung giờ đây hạnh phúc sống trong tình thương của các con. Chẳng sai khi bảo, cô là người mẹ hạnh phúc nhất thế giới khi có hơn 20 người con cùng yêu thương, tíu tít bên “mẹ Nhung” mỗi khi về thăm các con sau những chuyến lưu diễn. Mới đây, Phi Nhung hạnh phúc khoe được con gái Wendy soạn sửa vali giúp, cũng như được con tặng 1 chiếc xe hơi trong ngày sinh nhật. Đến nay, đi qua những tủi hờn, vất vả trong ngày đầu đến xứ người, Phi Nhung gần như đã chạm đến hạnh phúc thật sự trong cuộc sống: nhìn thấy con khôn lớn, trưởng thành và sống có ích với cộng đồng.

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Nể Phi Nhung, từng hát đám cưới cát-xê 200tr, giờ 'bao đồng' cực khổ nuôi 20 đứa con

Phi Nhung được con gái tặng xe hơi trong ngày sinh nhật.

Hạnh phúc vốn là cái đích mỗi người hướng đến trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng, hạnh phúc chỉ có được từ tình yêu trai gái nhưng với Phi Nhung, cảm giác này là từ các con mang đến. Dù có bào mòn sức lực, ngược xuôi chạy show để kiếm tiền nhưng chỉ cần nhìn các con tíu tít, nghe tiếng con ngọng nghịu “nhớ mẹ Nhung” qua điện thoại cũng đủ khiến cô mủi lòng. Hạnh phúc chính là khi cho đi một cách thật tâm, thậm chí cho hết những gì có được và điều nhận về là tình người ấm áp. Dù 20 người con ấy không do Phi Nhung sinh nở nhưng cô như người mẹ thứ 2 của chúng, luôn yêu thương chăm lo và bảo bọc hết mình. Sống bên người mẹ như thế, bảo sao lại không nên người và Wendy – cô con gái giấu kín 20 năm – đã minh chứng điều đó.

CHIA SẺ