Nam Định: Truy tìm xe ôtô biển xanh lạng lách, đánh võng trên đường

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt tỉnh Nam Định đang truy tìm chiếc xe ô tô biển xanh BKS 18B-6599 có những hành động lạng lách, đánh võng không cho xe khách vượt.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh xe biển xanh lạng lách đánh võng, không cho xe khách đi phía sau vượt lên dù xe này đã ra tín hiệu.

Nam Định: Truy tìm xe ôtô biển xanh lạng lách, đánh võng trên đường
Nam Định: Truy tìm xe ô tô biển xanh lạng lách, đánh võng trên đường. Ảnh báo Lao động.

Theo đó, đoạn clip dài gần 3 phút, được cho là xảy ra tại khu vực cầu Khiêm đến đường ĐT55, TP. Nam Định, ghi lại hình ảnh một xe ô tô hiệu Camry, biển kiểm soát 18B-6599 nhiều lần chèn ép không cho xe sau vượt lên mặt dù tài xế đã liên tục nhấn còi xin vượt, theo Tạp chí giao thông.

Ngay sau khi chia sẻ, clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hàng nghìn người đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của tài xế xe biển xanh. “Mang tiếng xe biển xanh đàng hoàng mà đi đứng vô văn hóa thế.” – người dùng Vũ Mười chia sẻ.


Clip xe ô tô biển xanh lạng lách, đánh võng trên đường

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 14/3, trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Trần Thanh Hoàn – Đội phó Đội tham mưu (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt tỉnh Nam Định) cho biết: Phòng đã nắm được thông tin và xem qua đoạn clip trên, hiện tại lãnh đạo phòng đang chỉ đạo các đội chức năng tiến hành xác minh để làm rõ vụ việc trên.

“Theo nội dung trong clip đăng tải, chiếc xe ôtô con biển xanh xuất hiện trong clip đã vi phạm lỗi “không nhường đường cho xe sau vượt khi có đủ điều kiện cho vượt”. Hiện chúng tôi chưa xác định được chiếc xe biển xanh trong clip trên là của đơn vị nào.

Nếu địa điểm chiếc xe vi phạm thuộc địa bàn tỉnh Nam Định thì chúng tôi mới xử lý được, còn nếu vi phạm trên địa bàn tỉnh khác thì chúng tôi sẽ phối hợp để xử lý theo quy định của pháp luật” – bà Hoàn cho biết.


Xem thêm: 3 người nguy kịch vì sạt lở đất đá khiến xe biển xanh và máy xúc lao xuống vực

CHIA SẺ