Một giáo viên bị đề nghị điều chuyển công tác vì… nói xấu lãnh đạo xã

UBND xã Tân Lộc (H.Thới Bình, Cà Mau) kiến nghị huyện điều chuyển công tác một nữ giáo viên ra khỏi địa bàn xã vì nói xấu lãnh đạo trên mạng xã hội.

Theo nguồn tin của PV, UBND H.Thới Bình đã có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) huyện này kiểm tra, xác minh việc vi phạm của cô giáo Hoàng Thị Phượng, giáo viên Trường THCS Tân Lộc để chỉ đạo xử lý theo quy định.3

Theo đó, ngày 13.2 vừa qua, UBND xã Tân Lộc có tờ trình gửi UBND H.Thới Bình đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với cô giáo Hoàng Thị Phượng về đơn vị khác ngoài xã hoặc có hình thức xử lý.

Đề nghị cũng nêu rõ là xét đề nghị của Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc, đồng thời qua xem xét nội dung tờ trình, phản ánh, kiến nghị của các giáo viên, phụ huynh học sinh và xác minh thực tế. Đảng ủy, UBND xã Tân Lộc trình UBND, Phòng GD-ĐT H.Thới Bình xem xét.

Theo tờ trình của UBND xã Tân Lộc, lý do điều chuyển vì giáo viên này thường xuyên có thái độ, hành vi gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác. Cụ thể là cô Phượng thường xuyên lên mạng xã hội nói xấu đồng nghiệp, chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ; có hành vi, thái độ thiếu tôn trọng với lãnh đạo Đảng ủy xã.

Ngoài ra, UBND xã Tân Lộc còn liệt kê hàng loạt những lỗi của cô Phượng như: vi phạm quy tắc ứng xử và đạo đức trong hoạt động nghề nghiệp; tạo hình tượng, hình ảnh xấu về chuẩn mực đạo đức con người trong lòng học sinh; làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, đơn vị. Mặc dù, đã được nhà trường nhắc nhở, kiểm điểm nhưng không khắc phục sửa chữa.

Biên bản do Trường THCS Tân Lộc lập về việc cô Phượng nói xấu lãnh đạo trên mạng xã hội
ẢNH: GIA BÁCH

Trước đó, ngày 29.1, Trường THCS Tân Lộc lập biên bản về việc cô Phượng nói xấu lãnh đạo. Buổi họp gồm có Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn và Thanh tra nhân dân của trường.

Theo nội dung biên bản, vào năm học 2016 – 2017, cô Phượng lên mạng xã hội có những lời lẽ nói xấu lãnh đạo trường, lãnh đạo UBND xã Tân Lộc. Sự việc được nhà trường, UBND xã làm việc với cô Phượng thì giáo viên này nhìn nhận và khắc phục.

Đến ngày 25.1.2018, lãnh đạo trường nhận được thông tin cô Phượng tiếp tục sử dụng mạng xã hội nói xấu, xúc phạm đến danh dự lãnh đạo và đồng nghiệp. Khi sự vụ xảy ra, lãnh đạo trường mời cô Phượng làm việc nhưng không được hợp tác. Nên lãnh đạo tiến hành lập biên bản và thống nhất trình cấp trên xem xét giải quyết để ổn định nề nếp dạy và học của trường.

Chiều 22.2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Các, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc, cho biết: “Chúng tôi không có ảnh hay file về việc cô Phượng nói xấu, chỉ nghe nhân viên nói lại. Trường cũng chỉ góp ý, còn việc xã có văn bản đề nghị điều chuyển là chuyện của xã. Trường chỉ xử trong phạm vi của trường là nhắc nhở cô đó thôi chưa có hình thức kỷ luật”.

Cùng ngày (22.2), ông Hứa Văn Tý, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc, cũng xác nhận việc xã có văn bản đề nghị điều chuyển cô Phượng, do Hội đồng sư phạm đề nghị UBND xã và xã đề nghị huyện xem xét điều chuyển.

Trả lời câu hỏi về việc cô Phượng nói xấu lãnh đạo thế nào, ông Tý cho biết: “Nói không ngay mặt nhưng nói không đúng mực, không hay. Như khi cán bộ đi tham quan trường, cô ấy đang dạy nhưng nói là đi kiểm tra hả gì mà đi lén lút. Chuyện này, tôi cũng chỉ nghe anh em của trường nói lại thôi”.

Trưa 23.2, trao đổi với PV Thanh Niên, cô Hoàng Thị Phượng cho biết: “Nói tôi nói xấu là không đúng và làm ảnh hưởng đến uy tín của tôi. Tôi không xúc phạm danh dự ai cả. Việc tôi đăng cảm xúc của mình lên mạng xã hội đó là quyền riêng tư của tôi. Đó là tâm trạng vui buồn của tôi. Tôi chưa xúc phạm ai. Cớ gì các anh ấy nói tôi xúc phạm và đề nghị chuyển tôi về công tác trường khác”.

Cô Phượng cũng thông tin, sáng ngày 23.2, khi cô đang dạy tiết thứ 4 thì đại diện Phòng GD-ĐT H.Thới Bình có mời cô xuống phòng Hội đồng làm việc nhưng cô từ chối.

Theo Thanh niên

CHIA SẺ