Một CTV Dân trí ở Cà Mau tử vong trên đường mang quà trung thu về cho 2 con nhỏ

Chiều tối ngày 1/10, CTV Tuấn Thanh trên đường về nhà không may bị tai nạn giao thông. Mặc dù được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng CTV đã không qua khỏi.

CTV Tuấn Thanh tên thật là Thạch Văn Thanh (SN 1981), trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Trước khi trở thành CTV báo Dân trí, anh là phóng viên báo Đất Mũi.

Khoảng năm 2010, Thạch Văn Thanh bắt đầu cộng tác với báo Dân trí.Từ 2012, anh trở thành cộng tác viên đắc lực của Dân trí tại Cà Mau với bút danh Tuấn Thanh.

Tuấn Thanh không chỉ viết nhiều ở mục Xã hội, Pháp luật, Bạn đọc mà còn có nhiều bài viết nhân ái giàu cảm xúc.

Một CTV Dân trí ở Cà Mau tử vong trên đường mang quà trung thu về cho 2 con nhỏ

CTV Tuấn Thanh có nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn ở Cà Mau đăng trên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí.

Tối qua, vào khoảng 19h, trên đường về nhà, xe Tuấn Thanh va chạm với một xe tải chạy ngược chiều. Cú va chạm mạnh làm Tuấn Thanh bất tỉnh, được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng Tuấn Thanh không qua khỏi.

Tại hiện trường, nhiều người dân, đồng nghiệp không cầm được nước mắt khi chứng kiến 2 chiếc lồng đèn và hộp bánh trung thu mà anh mua về cho hai con… văng tung tóe trên đường.

Bằng ngòi bút của mình, thông qua chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của báo Dân trí, CTV Tuấn Thanh đã giúp cho rất nhiều hoản cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhưng chính bản thân anh cũng có hoàn cảnh éo le. Cha mẹ mất khi Tuấn Thanh còn nhỏ, vì vậy Thanh phải vào chùa tá túc. Khi hoàn tục Thanh lập gia đình và đã có 2 con (bé 4 tuổi, bé 2 tuổi). Vợ Thanh làm cán bộ bán chuyên trách ở xã mỗi tháng lương hơn 1 triệu đồng.

Vừa qua, biết cuộc sống của Thanh quá khó khăn, cách đây khoảng 2 tháng, tỉnh Cà Mau đã cấp cho anh một suất định cư trong khu dân cư ở huyện Thới Bình (Cà Mau) để ổn định cuộc sống.

Lễ nhập quan diễn ra lúc 5h ngày 2 tháng 10; Lễ động quan 9h ngày 5 tháng 10. Sau đó gia đình sẽ di quan đến chùa Cao Dân để hỏa táng.