Móng Cái: Thu giữ và tiêu hủy 4 cá thể chim cú, chim diều hoa

Sáng 24/1, Hạt Kiểm lâm Móng Cái (Quảng Ninh) đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 2 cá thể chim cú và 2 cá thể chim diều hoa không rõ nguồn gốc.

MÓNG CÁI: Thu giữ và tiêu hủy 4 cá thể chim Cú và chim Diều hoa

Em hỏi ngu tí 4 con chim này phạm tội giết người hay buôn lậu ma tuý vậy ?
Nước ngoài người ta bảo tồn đi bảo tồn lại VN ta chỉ vì không rõ nguồn gốc đêm đi TIÊU HUỶ.

Trước đó, vào hồi 6h35 phút ngày 17/1, tại lề đường Quốc lộ 18A, Km19 thuộc thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tổ công tác Công an xã Quảng Nghĩa phối hợp với Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP Móng Cái và Hạt Kiểm lâm Móng Cái phát hiện và kiểm tra ông Trần Quang Tuấn, (SN 1981, trú tại thôn 2, xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà) đang trao đổi 01 bao dứa màu vàng với 01 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy bỏ chạy.

Móng Cái: Thu giữ và tiêu hủy 4 cá thể chim cú, chim diều hoa

4 cá thể chim cú và chim diều hoa bị lực lượng chức năng TP Móng Cái thu giữ

Qua kiểm tra, bên trong bao dứa có chứa 4 con chim màu nâu, trong đó có 2 con chim cú và 2 con chim diều hoa với tổng trọng lượng 2,5kg.

Móng Cái: Thu giữ và tiêu hủy 4 cá thể chim cú, chim diều hoa

Các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc số động vật trên; đồng thời khai nhận mua 4 con chim trên của một người đàn ông (không rõ tên, tuổi) tại khu vực xã Hải Đông, TP Móng Cái với số tiền 4.000.000 đồng với mục đích mang về huyện Hải Hà để bán kiếm lời.

Hạt Kiểm lâm Móng Cái đã hoàn tất hồ sơ và phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số động vật trên theo đúng quy định của pháp luật./.