“Mọi vật đều có giới hạn, chỉ có cái ngu là không có điểm dừng”

MỜI CẢ NHÀ THƯỞNG THỨC ĐỈNH CAO CỦA TRÍ TUỆ

Câu nói ấy của ông Albert Einstein như minh chứng cho một thực trạng xã hội của thời đại ông sống ở thế kỷ 20 . Ấy vậy mà thế kỷ 21 này với thời kỳ bùng nổ thông tin , khoảng cách con người được rút ngắn lại gần hơn , thông tin cập nhập trên từng phút giây …

Ấy vậy mà vẫn còn đầy rẫy những bộ não kỳ lạ tới lạ lùng , kỳ lạ tới khó hiểu . Họ bảo thủ tới ngu đần , tôn thờ trong ngu muội , họ đói thông tin tới đáng thương , họ sống trong thế giới loài người nhưng tư duy không khác gì lũ khỉ trong rừng .

Họ đói thông tin , nhưng lại từ chối tiếp nhận thông tin đa chiều . Họ chỉ giữ khăng cho bản thân mình 1 lối tư duy nhồi sọ tôn thờ trong sự dốt nát . Cuộc sống của họ chỉ biết duy nhất một nguồn tin vậy là đủ , quanh năm suốt tháng cho hết cuộc đời họ chỉ biết nếm 1 vị thức ăn , từ chối những món ngon người khác chia sẻ , họ đánh mất cơ hội nếm vị thơm béo gậy của gà nướng ,vị ngọt của socola , vị lạnh mát rượi của kem vv…

Và rồi họ cứ khăng khăng món họ dùng là ngon nhất, và không có một món ăn nào thay thế được .

Họ không những đói thông tin mà tư duy cũng có vấn đề trong nhận thức . Họ dốt về lịch sử Dân Tộc bởi Dân Tộc Việt Nam với 4000 lịch sử trải qua bao thăng trầm hưng thịnh và suy tàn của bao nhiêu triều đại , chứ nó không là của riêng thể chế nào khác trên giai đoạn của chặng đường lịch sử Dân Tộc mà thôi . Một khi quyền lợi Dân Tộc và Nhân Dân không còn ,cai trị bằng chính sách bạo lực thì sẽ bị chính Nhân Dân đào thải . Đơn giản thế thôi mà sao nhiều người vẫn không thẩm thấu .

Với 4000 năm lịch sử chống giặc phương Bắc , Dân Tộc chúng ta sản sinh ra biết bao anh hùng Dân Tộc , với những chiến công oai hùng lẫy lừng làm cho quân giặc hồn bay phách lạc . Điển hình là chiến thắng của Ngô Quyền trên sông Bạch Đằng năm 938 chấm dứt cơn ác mộng 10 thế kỷ bắc thuộc ,mở ra một thời đại mới độc lập tự chủ Dân Tộc ta sau này .

Tới thời nhà Lý chống quân Tống có Lý Thường Kiệt ,thời nhà Trần chống quân Mông Cổ có Hưng Đạo Vương ,Yết Kiêu ,Phạm Ngũ Lão ,Trần Bình Trọng vv… uy danh của cha ông truyền mãi tới ngàn sau.

Và cho rằng thể chế này là ưu việt tường tồn ,trong khi nguyên cả hệ thống bộ máy nhà nước lỗi từ hệ thống dẫn tới một xã hội ngập mặt trong nợ nần, sưu cao thuế nặng đè lên vai người Dân nghèo  .Cai trị Dân Tộc bằng chính sách ngu Dân nhồi sọ .

Đừng biến mình thành con lừa mãi hỡi những bộ não quái dĩ kia ơi . Chúng ta đang sống trong thời đại văn minh, hãy hãy dành 10 phút để nghĩ vì sao VN ta mãi nghèo , nhân quyền làm người không có , vì đâu mà Dân Tộc với 4000 năm lịch sử tinh thần yêu nước bất khuất nay sản sinh ra những thế hệ bạc nhược , ích kỷ nhỏ nhen và chỉ mưu cầu cho cá nhân,thờ ơ với vận mệnh quốc gia .Vì đâu nên nỗi …????

* MỜI CẢ NHÀ THƯỞNG THỨC ĐỈNH CAO CỦA TRÍ TUỆ!

Theo FB Bạch Hoa Hiền

CHIA SẺ