Mỗi ngày, Linh đều xin mọi người 3 nghìn gửi xe

Chuyện về Linh ( About Linh ) - Part n+1

Như tao đã từng nói, Linh là mẫu người khá kín tiếng. Nếu như không phải một người thân cận thì rất khó để có thể tiếp cận Linh, cho dù là ở nhà hay ở trường, bởi cô ít khi giao tiếp. Linh bị chứng homotaroiines, hay khoa học thường hay gọi là bệnh ngủ trương lòn.

Vậy nhưng, nếu như một ngày nào đó, mày bắt gặp Linh ở bãi xe, thấy cô ấy đang mỉm cười thân thiện và vẫy tay chào mày – mặc dù có thể Linh đéo biết mày là ai, thì mày nên chạy đi, vì nó chuẩn bị xin mày 3 nghìn gửi xe đấy 🙂

Tao không biết gia cảnh nhà Linh ra sao, nhưng chắc chắn không phải dạng nghèo. Linh vẫn đóng 2 suất bún đậu mỗi buổi trưa, giã 20 điểm lô tầm xế chiều và một cốc Chago khi mặt trời đã thụt hẳn vào trong. Chắc chắn Linh có tiền.

Ngày nào Linh cũng xin. Đến mức mà từ khó chịu, người ta chuyển qua ngưỡng mộ cô. Bởi sự kiên trì.

3 nghìn không phải là số tiền lớn, và đấy không phải vấn đề. Cái mà mọi người tò mò, đấy là một người con gái xinh đẹp như Linh lấy đâu ra động lực để có thể xin 3 nghìn mỗi ngày như thế ? Trả lời phỏng vấn của báo KHÓ Ở, Linh cho hay:

– 3 nghìn thì tao cũng có. Nhưng tao làm thế là để có thể giao tiếp được với nhiều người hơn. Bởi tao thấy, người với người bây giờ kiệm lời với nhau quá, nên tao nghĩ mình có trách nhiệm.

Đúng như tao dự đoán, Linh sâu sắc hơn vể ngoài thô kệch của cô. Tuy nhiên, có vẻ như đôi khi Linh quên mất sứ mệnh gắn kết loài người của mình.

Bởi thỉnh thoảng người khác cũng mỉm cười thân thiện và xin cô 3 nghìn, mà cô đéo cho 🙂

– La, bạn Linh –

Theo Khó ở

CHIA SẺ