Mật vụ Mỹ thu dọn khí tài, chuẩn bị xe “Quái thú” để Tổng thống Trump rời đi

Lúc 14h00 ngày 28/2, trong lúc Tổng thống Trump đang tổ chức họp báo, phía ngoài, các mật vụ Mỹ đã bắt đầu thu dọn khí tài, chuẩn bị xe Cadillac One “Quái thú” để Tổng thống di chuyển ra sân bay chuẩn bị về nước ngay sau buổi họp báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết lý do chủ yếu của việc hai bên không đạt được thỏa thuận là vì Triều Tiên muốn được dỡ bỏ lệnh cấm vận nhưng “chúng ta không thể làm điều đó lúc này”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn nói rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng phi hạt nhân hóa nhưng giờ chưa phải lúc lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

Tổng thống Trump nói rằng có những khác biệt trong tầm nhìn của Triều Tiên và mong ước của Mỹ, nhưng khoảng cách giữa họ đã gần hơn một năm trước đó, “chỉ là chúng tôi cần phải ra đi”.

Tổng thống Mỹ vẫn nói rằng ông vẫn tin tưởng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và ít nhất hiện giờ không có vụ thử tên lửa nào diễn ra.

“Họ muốn gỡ bỏ cấm vận hoàn toàn mà chúng ta không thể làm điều đó. Họ chỉ muốn đưa một phần của cơ sở hạt nhân và phần mà chúng ta cần thì họ không đưa được. Chúng ta biết rất rõ từng centimet của đất nước đó”, Tổng thống Trump nói.

Sau tất cả, Tổng thống Trump vẫn ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là “một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính” và khi nói lời chia tay không khí giữa họ rất thân thiện.

TT Trump phát biểu sau cuộc họp

Lúc 14h00 ngày 28/2, bên trong khách sạn Marriott (Hà Nội), Tổng thống Doanld Trump tổ chức họp báo sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Phía ngoài, các mật vụ với ѕύпɡ tỉa tỉa luôn trong tư thế cảnh giác, tinh thần tập trung cao độ bảo vệ sự kiện.

Một số mật vụ khác thì đã bắt đầu thu dọn khí tài lên xe đặc dụng.

Theo lịch trình, kết thúc họp báo Tổng thống Donald Trump sẽ lập tức di chuyển ra Càng hàng không Quốc tế Nội Bài để bay về Mỹ.

Mọi công tác đang được thực hiện rất khẩn trương.

Các đơn vị đi theo hộ tống Tổng thống Trump trong kỳ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đã sẵn sàng rời Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Các mật vụ chuyển đồ đạc ra xe.

Chiếc Cadillac One với biệt danh “Quái thú” cũng đã sẵn sàng để chuyên chở Tổng thống Trump ra sân bay sau cuộc họp báo.

Chiếc xe đặc dụng của mật vụ Mỹ

Đoàn xe đã trong tư thế sẵn sàng dù phía trong, Tổng thống Trump vẫn đang chủ trì cuộc họp báo