Mark Zuckerberg: Facebook đang nghiên cứu tiền số

Trong một chia sẻ công khai ngày hôm qua, CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã nhắc đến tiền số.

2018 dự kiến là năm nở rộ của những đồng tiền số khác ngoài bitcoin. Mới đây, những người hâm mộ thị trường này lại có thêm lý do để lạc quan.

Trong một chia sẻ công khai ngày hôm qua, CEO Facebook – Mark Zuckerberg đã nhắc đến tiền số. Ông nói trong năm 2018 ông sẽ cố gắng khắc phục hai vấn đề dai dẳng, bao gồm sự gia tăng của những phát ngôn thù ghét và thông tin sai lệch đã làm nguồn thông tin trên mạng xã hội bị bóp méo trong 2 năm qua.

Zuckerberg viết: “Có hai xu hướng để giải quyết vấn đề này đó là mã hóa và cryptocurrency, những thứ được cho là sẽ lấy đi quyền lực đang nằm trong tay các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại người dùng. Nhưng điều này dẫn đến nguy cơ khó kiểm soát hơn. Tôi quan tâm sâu hơn và nghiên cứu cả những mặt tốt và mặt xấu của những công nghệ này và làm thế nào để sử dụng chúng tốt nhất trong các dịch vụ của chúng tôi”.

Zuckerberg không phải là giám đốc điều hành duy nhất của Facebook thể hiện sự quan tâm đến tiền số. David Marcus – phó chủ tịch phụ trách sản phẩm nhắn tin của công ty này cũng là một trong những thành viên HĐQT của Coinbase – một trong những giao dịch tiền số lớn nhất thế giới – từ cuối năm ngoái.

Chia sẻ trên blog của Coinbase ngày 12/12/2017, Marcus cho biết: “Tôi đã tham gia và bị mê hoặc bởi các đồng tiền số từ năm 2012, và tôi đã chứng kiến ​​cách Coinbase dân chủ hoá việc tiếp cận vào loại tài sản mới này như thế nào”.

Trong khi thị trường tiền số 2017 gần như vẫn nằm trong “vùng hoài nghi” của các định chế tài chính, CEO, chuyên gia, nhiều tín hiệu lạc quan hơn đã được phát ra trong năm 2018, tiêu biểu như động thái của các giám đốc Facebook vừa qua.

CHIA SẺ