MA ĐI NHỜ XE

Tan ca đã là hơn 22h đêm. Toàn vội vã thay quần áo phóng vèo ra cổng công ty xi măng Chinfon thì ông anh cùng tổ gọi lại:

Tan ca đã là hơn 22h đêm. Toàn vội vã thay quần áo phóng vèo ra cổng công ty xi măng Chinfon thì ông anh cùng tổ gọi lại:

_ Tao có đứa em cùng xóm, nó muốn nhờ xe về Thuỷ sơn nhưng nay tao dở việc về muộn. Mày cho nó đi nhờ nhé.

Toàn vui vẻ gật đầu phi xe ra chỗ cô gái đang đứng. Nhìn cô bé cũng trẻ trung xinh xắn phết.

Toàn bảo may quá có em đi cùng anh cũng đỡ buồn.
Toàn và cô gái rôm rả trò chuyện. Toàn thầm nghĩ: Bọn đàn ông muôn đời vẫn thế! cứ thấy gái đẹp là xoắn hết cả lên, cô gái vừa nói Toàn nghe tên tuổi, và nhà ở đâu mà Toàn loáng cái đã quên. Chả có lẽ lại hỏi lại thì quá vớ vẩn nên Toàn thôi.

Toàn định rẽ vào một quán ăn đêm hai người ăn cái gì đó nhưng cô gái từ chối. Cô chỉ bảo mấy nay em đau đầu quá anh ạ. Nhờ anh rẽ vào hiệu thuốc ở đỉnh dốc Núi đèo để em mua ít thuốc.

Gần 23h đêm, qua Núi đèo rẽ vào lối đằng sau nhà hàng Tuấn bảo đường vắng lặng không một bóng người. Hai người vẫn trò chuyện, cô gái không mời mà chỉ là Toàn hẹn, vài bữa nữa sẽ qua nhà cô chơi.

Toàn chưa bao giờ vòng vào đường này, sao ở giữa Thuỷ nguyên mà có khu dân cư cao cấp và đẹp đến vậy. Toàn nhìn theo cô gái, vừa đấy mà cô đã mất hút giữa con đường dẫn lên trên thoai thoải rộng rãi, đèn điện sáng chưng, hai bên là hai hàng tôn tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Toàn phóng xe đi một lúc tự nhiên giật mình nhớ ra chưa đưa gói thuốc đau đầu cho cô gái. Toàn vội phanh xe lại, chạm tay vào gói thuốc thì chỉ là tấm giấy bản màu trắng phất phơ rồi bay vèo khỏi tay anh. Toàn giật bắn mình giật bắn mình và mở mắt…. thì ra chỉ là một giấc mơ. …

Đêm nay Toàn tăng ca, hết ca đêm đã quá khuya, mệt quá Toàn tìm tạm chỗ ngả lưng, giật mình nhìn ra thì đúng cái chỗ mà ngày xưa anh bạn cùng tổ hay nằm… anh ấy mất cách đây ba năm do tai nạn lao động bị cuốn vào máy nghiền đá.
Toàn điện thoại ngay cho một người bạn ở Thuỷ sơn hỏi về khu chung cư có cánh cổng to tướng và hai hàng tượng Phật đằng sau khu nhà hàng Tuấn bảo thì được biết đó là Nghĩa Trang vĩnh hằng.

Nguồn lượm lặt

Ảnh chống trôi bài

CHIA SẺ