Lỗi tại ai? Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ xe cứu hỏa tông trực diện xe khách

Liên quan đến vụ xe cứu hỏa tông trực diện xe khách khiến 1 chiến sĩ tử vong. Nhiều ý kiến cho rằng, nên dành một lối đi riêng dành cho các xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ.

Vào khoảng 16h30 chiều 18/3, tại Km192 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu hỏa và xe khách. Hậu quả khiến 5 người trên xe khách và 2 cán bộ, chiến sỹ của Cảnh sát PCCC bị thương nhẹ, 4 cán bộ, chiến sĩ bị thương nặng – đang cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 19/3, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, một trong hai chiến sĩ trẻ bị thương nặng sau vụ tai nạn xe cứu hỏa tông trực diện xe khách vào chiều 18/3 trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã tử vong.

Lỗi tại ai? Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ xe cứu hỏa tông trực diện xe khách

Xe cứu hỏa đi cứu nạn nên cần ưu tiên 1 lối đi riêng để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. 

Theo Đại tá Dương, sau vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra đã có 2 chiến sĩ bị thương khi xe cứu hỏa trên đường đi làm nhiệm vụ. Trong đó, một chiến sĩ trẻ bị đa chấn thương đã tử vong trong buổi đêm cùng ngày. Hiện tại còn 1 cảnh sát khác cũng đang được điều trị trong tình trạng bị thương nặng do vỡ xương quai xanh.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 12 (PCCC số 12), thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe chữa cháy đang được giao nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn một vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và di chuyển ngược chiều trên cao tốc, khi tới Km192 thì bất ngờ đâm trực diện vào chiếc xe khách 45 chỗ, chạy hướng ngược lại.


Clip: Xe cứu hỏa đi cứu nạn tông xe khách trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài gần 10km. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, vụ tai nạn xảy ra do xe cứu hộ, cứu nạn đã chạy ngược chiều và bày tỏ sự không đồng tình với việc chiếc xe này đi ngược chiều trên cao tốc với tốc độ cao.

Tài khoản B.V.Y cho rằng: “Xe cứu hỏa dù gì đi nữa cũng không thể đi ngược chiều trên cao tốc được. Nhanh 1 phút chậm cả đời rồi anh tài xế xe cứu hỏa à”.

Bạn D.P cho rằng: “Cao tốc chạy ít nhất cũng phải 80km mà gặp xe chạy ngược chiều sao kịp đánh lái, cũng chả ai muốn như vậy, nhưng thiết nghĩ xe cứu hộ vẫn ưu tiên là cứu người nhưng phải có cách nào để tránh rủi ro nhất, chứ không phải chạy ngược chiều đường cao tốc để cứu hộ thì thật nguy hiểm!”.

Tài khoản H.N. phân tích: “Để tiếp cận người bị nạn sớm nhất, thay vì đi 30km đường tắc an toàn, các chiến sĩ PCCC đã chọn đi 2km ngược chiều nguy hiểm để nhanh tiếp cận vụ tai nạn cứu người”.

Lỗi tại ai? Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ xe cứu hỏa tông trực diện xe khách
Vụ tai nạn xe cứu hỏa và xe khách dẫn đến những tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. 

Đồng quan điểm, bạn H.D.T. cho rằng: “Tất nhiên khi bắt đầu đi cứu hộ, người ta đã tính các phương án và hướng di chuyển rồi. Chẳng ngu gì phải chọn phương án nguy hiểm nhất là đóng xe chạy vô ngược chiều như thế. Cứu hộ cũng mong muốn nhanh đến nơi cần cứu hộ mà thôi.”

“Nếu cứu hộ người ta ko nhiệt tình sao người ta lại đem tính mạng của mình ra để đi cứu người. Chắc chắn người lái xe cứu hỏa biết đi ngược chiều trên cao tốc là đánh cược với cuộc sống của mình rồi. Đối với tôi đó là những anh hùng thực sự! Xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân!”, Facebooker T.B chia sẻ.

Một tài khoản facebook khác cũng bày tỏ mong muốn những người chưa có thói quen nhường xe ưu tiên thì nên có thói quen nhường đường cho xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục nhận được bình luận, chia sẻ trái chiều từ cộng đồng mạng.


Xem thêm: Hai xe khách tông nhau trực diện, tài xế bị thương nặng

CHIA SẺ