Lời khai tiếp theo của ‘ngáo’ Châu Việt Cường

Đúng là ngáo có khác thay vì gọi bác sỹ thì mấy ông ngáo gọi thầy cúng đến. Bảo sao nạn nhân không tử vong.

Đúng là ngáo có khác thay vì gọi bác sỹ thì mấy ông ngáo gọi thầy cúng đến. Bảo sao nạn nhân không tử vong.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận, rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, nam ca sĩ này đón ca sĩ tự do Đoàn Quý Nguyên (tức Nam Khang, SN 1985, quê quán Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đi ăn, sau đó cả 2 đến nhà Phạm Đức Thế, tại phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình sử dụng ma túy dạng “đá”.

Đến 3h30, Khang gọi điện thoại rủ P.A và chị này rủ thêm chị H. cùng đến phòng của Thế. Tại đây, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục.

Đến 7h cùng ngày, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và chị H. bị sốc, rơi vào tình trạng “phê”. Cường đã gọi H. là bà cô tổ, còn H. gọi Cường là con, rồi cả 2 chắp tay lạy nhau.

Sau đó, Cường nghĩ H. bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H. ra và nhét tỏi vào miệng. Thấy vậy, Thế và P.A can ngăn nhưng không được nên bỏ ra ngoài cửa.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cường nói với Phạm Đức Thế nhờ 2 “thầy cúng” (SN 1981 và 1985) cùng trú tại Ninh Bình đến làm lễ trừ tà.
10h45 ngày 5/3, hai “thầy cúng” đến căn hộ trên thấy Cường có biểu hiện phê ma túy, còn H. đã tử vong nên báo cảnh sát.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu được một số tang vật thể hiện Cường và nhóm bạn đã sử dụng ma túy tổng hợp. Khám nghiệm thi thể nạn nhân có một số vết sây sát, đặc biệt trong miệng có rất nhiều nhánh, củ tỏi, trong đó có 1 củ tỏi chèn vào thanh quản, che hết chu vi thanh quản. Cơ quan chức năng bước đầu xác định nạn nhân tử vong do suy hô hấp, tắc đường thở.

Trao đổi về tình huống xảy ra, một chuyên gia pháp lý nhìn nhận, hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội giết người; và hành động nhét tỏi vào miệng nạn nhân trong trạng thái tinh thần bị kích động do sử dụng ma túy có thể xem xét là tình tiết tăng nặng khi lượng hình.

An ninh Thủ đô

CHIA SẺ